Home / Internet / Ủy viên FCC Nhãn TikTok “Rủi ro An ninh Quốc gia”, Kêu gọi Cấm

Ủy viên FCC Nhãn TikTok “Rủi ro An ninh Quốc gia”, Kêu gọi Cấm

Sự bất bình của đảng Cộng hòa với TikTok vẫn tiếp tục.

“Rõ ràng là TikTok gây ra rủi ro an ninh quốc gia không thể chấp nhận được do việc thu thập dữ liệu rộng rãi của nó được kết hợp với quyền truy cập dường như không được kiểm soát của Bắc Kinh vào dữ liệu nhạy cảm đó”, Ủy viên FCC Brendan Carr đã viết trong một bức thư gửi cho Apple và Google, kêu gọi hai công ty loại bỏ TikTok từ các cửa hàng.

Đối với bối cảnh, Carr đã được bổ nhiệm làm Ủy viên FCC bởi Donald Trump, cựu tổng thống Mỹ, cũng chính là tổng thống đã thúc đẩy cấm TikTok vì một lý do tương tự, gắn nhãn nó là một mối đe dọa an ninh quốc gia. Đáp lại, TikTok đã đệ đơn kiện chính quyền Trump, nói rằng động thái này là một phần của chiến dịch tái tranh cử của Trump, đặc biệt nhắm vào Trung Quốc.

CÓ LIÊN QUAN :

Streamer xQc bị chỉ trích vì quảng cáo “Slots cho trẻ em”, tiếp tục chơi Slots trong hai giờ

Carr cũng giữ quan điểm rằng “phía bên trái đã làm việc để vũ khí hóa mạng xã hội” bằng cách kiểm duyệt những người bảo thủ, một điều được nhắc lại bởi Elon Musk, người gần đây đã đưa ra lời đề nghị trị giá 43 tỷ đô la để mua Twitter. Bạn thường có thể tìm thấy Carr trên Fox News, xuất hiện nhiều lần trên Tucker Carlson Tonight, lặp lại luận điệu cánh hữu. Dưới thời của ông, FCC đã thúc đẩy việc điều chỉnh các phương tiện truyền thông xã hội, không khác gì những ngày điều chỉnh TV và radio.

Tuy nhiên, Carr là người duy nhất ký vào bức thư (theo báo cáo của Engadget), không có ủy viên nào khác hỗ trợ họ. Anh ấy viết, “TikTok không chỉ là một ứng dụng video khác. Đó là quần áo của những chú cừu.” Sau đó, ông trích dẫn một báo cáo BuzzFeed về 80 cuộc họp nội bộ bị rò rỉ trên TikTok cho thấy các nhân viên của ByteDance đang truy cập thông tin cá nhân.

Trước khi báo cáo này được phát hành, TikTok đã chuyển toàn bộ lưu lượng truy cập tại Hoa Kỳ sang Cơ sở hạ tầng đám mây Oracle để giải quyết những lời chỉ trích về cách nó xử lý thông tin, cố gắng tăng cường bảo mật. Carr cũng trích dẫn khoản thanh toán 92 triệu đô la mà TikTok trả vào năm 2021 để giải quyết một số vụ kiện từ những người khiếu nại cáo buộc nền tảng này thu thập dữ liệu cá nhân và bán nó cho các nhà quảng cáo mà không có sự đồng ý.

Bên cạnh việc tiếp tục thúc đẩy chống TikTok của Đảng Cộng hòa, Carr cũng đang thúc đẩy cải cách Mục 230 nhằm cung cấp cho các nhà cung cấp dịch vụ thông tin quyền miễn trừ trách nhiệm dân sự khi xóa nội dung “tục tĩu, dâm ô, khiêu dâm, bẩn thỉu, bạo lực quá mức, quấy rối hoặc phản cảm”.

ĐỀ XUẤT :

Bản xem trước của Disney Speedstorm – Lấy Mickey!

Check Also

Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự

Tin nóng! Bà Nguyễn Phương Hằng bị bắt theo Điều 331 Bộ Luật Hình Sự. …

Leave a Reply