Home / Bảo mật / Trên ChromeOS, có 41 lệnh Crosh thú vị

Trên ChromeOS, có 41 lệnh Crosh thú vị

Trên ChromeOS, có 41 lệnh Crosh thú vị Chrome OS của Google có vẻ là một hệ điều hành dành cho máy tính để bàn đơn giản được thiết kế cho những người dùng muốn bắt đầu sử dụng Chrome và hệ sinh thái ứng dụng của nó ngay lập tức, nhưng còn nhiều điều hơn thế nữa. Giao diện dòng lệnh được gọi là Chrome Shell hoặc Crosh là một tính năng của Chrome OS giống như trong Windows và Linux. Trên Chromebook của mình, bạn có thể sử dụng nó để chạy nhiều thử nghiệm khác nhau, khắc phục sự cố, theo dõi các cài đặt hệ thống khác nhau và chạy thử nghiệm chẩn đoán. Dưới đây là 40 lệnh Chrome OS thú vị để chạy trong Crosh nếu bạn đang muốn thao tác với Chromebook của mình. Đọc thêm: crosh commands on ChromeOS

Lệnh Crosh là gì?

Trước tiên, bạn phải hiểu crosh hoặc shell crosh là gì trước khi bạn có thể hiểu lệnh crosh. Nhiều người dùng phát âm nó là “chrome shell”. Vậy bạn sẽ nói gì? Nó phụ thuộc vào bạn.

Đối với Chromebook OS, bảng điều khiển đầu cuối lệnh Crosh shell cho phép người dùng nhập một số lệnh. MacOS có một thiết bị đầu cuối, cũng giống như Windows có một trình bao nguồn Windows và lệnh chạy.

Cũng nên đọc: Khôi phục mật khẩu WiFi cho Chromebook.

Lệnh Crosh là các lệnh được sử dụng trong bảng điều khiển crosh shell. Với sự hỗ trợ của các lệnh này, bạn có thể giải quyết các sự cố từ đơn giản đến nâng cao với Chrome OS, tăng năng suất và gỡ lỗi các sự cố mà không cần vào chế độ nhà phát triển.

Cũng nên đọc: Hướng dẫn Chia màn hình Chromebook

Các lệnh Crosh

Các lệnh Crosh tốt nhất cho Chrome OS (Cập nhật năm 2022) Đối với cả người mới bắt đầu và các chuyên gia, chúng tôi đã liệt kê nhiều lệnh bên dưới. Bạn có thể chạy nhiều thử nghiệm khác nhau trên Chromebook của mình bằng các lệnh Crosh được liệt kê bên dưới, bất kể vấn đề bạn đang gặp phải là gì. Để truy cập các phần khác nhau, hãy nhấp vào liên kết bên dưới. Nền tảng Trước khi bắt đầu thực hiện các lệnh, bạn sẽ phải khởi động Crosh.

1. Để làm điều đó, chỉ cần nhấn Ctrl + Alt + T và Crosh sẽ mở ra trong Chrome như bất kỳ tab nào khác.

2. help_advanced: liệt kê các lệnh gỡ lỗi và nâng cao.

3. help <command>: kiểm tra những gì một lệnh làm.

4. thời gian hoạt động: hiển thị thông tin chi tiết về thời gian hoạt động của hệ thống và số lượng người dùng đã đăng nhập ngoài bạn.

5. set_time: cho phép bạn đặt thời gian theo cách thủ công.

6. kết nối: kiểm tra trạng thái kết nối và thêm chi tiết (hoạt động trên một số thiết bị).

7. inputcontrol: điều chỉnh bàn di chuột và điều khiển chuột bằng tay (hoạt động trên một số thiết bị).

8. Ctrl + C: Mặc dù đây không phải là một lệnh chính xác, nhưng nếu bạn muốn đóng mạnh một số hoạt động đang diễn ra trên Crosh thì chỉ cần nhấn Ctrl + C để dừng thực thi ngay lập tức.

9. exit: thoát khỏi Crosh.

Check Also

Hướng dẫn chỉnh htaccess redirect 301 https sang http

Hướng dẫn thay đổi htaccess redirect 301 https sang http 1. Htaccess Redirect 301 thay …

Leave a Reply