Home / Máy tính / Trải nghiệm cùng Tablet

Trải nghiệm cùng Tablet

Cùng tìm hiểu Trải nghiệm cùng Tablet

Tôi là một công nhân đang làm tại nhà máy dệt với đồng lương thấp, lao động nặng nhọc và chưa bao giờ được hưởng thụ. Nhưng có lẽ cuộc sống trở nên thú vị hơn khi tôi tìm được niềm vui nhỏ sau mỗi ngày làm việc.

Chắc các bạn cũng biết, sau một thời gian điện thoại “Tàu” lên ngôi với hình thức bắt mắt, tính năng lòe loẹt nhưng loa phải to và chan chát thì người ta mới mua. Giờ đến lượt máy tính bảng “Tàu”. Phải nói là Trung Quốc quá giỏi để làm được điều này khi với vài triệu đồng, bạn có thể sở hữu một “em” với màn hình to, nhìn cũng được và quan trọng là mức giá phù hợp với những công nhân. Vì đã “mang tật” quá nhiều lần với mấy điện thoại kiểu này, nên tôi quyết cạch đến già.

Ấy thế mà cuối cùng tôi cũng thay đổi suy nghĩ và tìm được cho mình một chiếc máy tính bảng không phải hàng Tàu. Chiếc Nexus 7 với mức giá phù hợp và quan trọng là có thương hiệu. Được sở hữu một thiết bị công nghệ có thể nói là tiên tiến là điều rất thú vị. Máy dùng thích hơn những gì tôi tưởng tượng, nhưng cũng vấp phải không ít khó khăn. Đầu tiên là việc tôi phải làm quen với màn hình cảm ứng. Thực sự một người lao động tay chân, để dùng máy một cách nhẹ nhàng chẳng khác nào bắt họ đi làm công chức. Lúc đầu tôi cứ bấm mạnh, nhưng sau mới biết chỉ cần chạm nhẹ là đủ. May nhất là máy có tiếng Việt.

Với tôi, kỷ niệm nhiều lắm. Tuy nhiên, tôi chỉ nhớ ngày đầu hào hứng khoe với lũ bạn và mấy cháu nhỏ trong xóm về chiếc máy tính bảng như một điều gì kỳ diệu. Tôi tự hỏi sao cái màn hình có thể xoay tự động mỗi khi tôi xoay theo, xem ảnh cứ gọi là thích phải biết. Còn nữa, màn hình có thể phóng to bằng 2 ngón tay. Trời ạ, cứ nghĩ khoe ra ai cũng phải lác mắt, nhưng ôi hỡi tôi lạc hậu quá bởi ai cũng biết cái tính năng này.

Không nản chí, tôi dùng nhờ mạng Wi-Fi của quán café bên cạnh để truy cập mạng, lên Google tìm kiếm thông tin, rồi được dẫn đến các diễn đàn công nghệ để hiểu sâu hơn. Dần dà, tôi đã kiểm soát được chiếc Nexus 7, cài game đua xe thay vì những trò chơi đơn giản như cờ tướng, ai là triệu phú hay chém hoa quả… Nhưng lần đáng sợ nhất là lúc bấm nút nguồn khởi động lên, bởi nó không chạy như mọi lần mà ra con robot.

Tôi hoảng quá vì bấm mãi trên màn hình không nhận, tưởng rằng toi cả tháng làm rồi. Không biết làm gì khác, tôi đành cất máy đi vì đến ca làm. Thế rồi khi xem lại, máy bị tắt đi, cắm sạc vào và bật lên thì máy lại bình thường. Mãi đến khi tìm hiểu, tôi mới biết đó là do mình lỡ tay bấm đồng thời cả phím âm lượng khi bật nguồn, nên máy chạy vào chế độ dành cho mấy người có chuyên môn.

Có tablet, thời gian đầu tôi dùng nhiều quá ảnh hưởng đến cả sức khỏe vì ban ngày đi làm, tối mải chơi quên cả ngủ. Sau khoảng một tuần, tôi xác định lại được mọi vấn đề và sử dụng hiệu quả hơn. Tôi dành thời gian dùng khi rảnh rỗi, ngoài ra còn lên mạng tìm hiểu các vấn đề xã hội, văn hóa và hơn hết là nâng cao tay nghề mình. Cũng nhờ sự tìm tòi đó, tôi dễ dàng tiếp nhận công nghệ máy móc khi đổi dây chuyền sản xuất và được phân lên làm tổ trưởng.

Hiện tại, tôi vẫn rất hạnh phúc với chiếc Nexus 7 này. Không chỉ sử dụng hiệu quả và hợp lý, chiếc máy tính bảng này còn giúp tôi không bị lạc hậu và thăng tiến trong công việc. Đây đúng là người bạn, một giá trị trải nghiệm đáng đồng tiền bát gạo với những người có mức thu nhập trung bình như tôi.

* Độc giả gửi bài dự thi tại đây hoặc [email protected]

Cuộc thi viết “Trải nghiệm cuộc sống cùng tablet” do Báo điện tử VnExpress phối hợp với Công ty điện tử Samsung tổ chức dành cho các công dân sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam. Chương trình diễn ra trong 6 tuần từ ngày 15/8 đến 25/9.

Nguyễn Hoàng Sơn

 

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – kukingmmo – google

Check Also

Đề xuất bằng sáng chế của Sony Các thiết bị ngoại vi thế hệ mới nhất có thể sớm tương thích với PS5

Hãy tưởng tượng chọn và chơi các bản lưu PS1 của bạn trên PS5 của …

Leave a Reply