Home / Games / Sự lựa chọn hoàn hảo: Thung lũng Stardew vẫn là một nơi khám phá cho những người chơi xếp hàng

Sự lựa chọn hoàn hảo: Thung lũng Stardew vẫn là một nơi khám phá cho những người chơi xếp hàng

Đó là nơi tôi và rất nhiều người khác tìm thấy chính mình.

Bài viết này là một phần của Lựa chọn trong tháng tự hào, một bộ sưu tập các phần nhằm mục đích làm nổi bật sự thể hiện kỳ ​​lạ trên các trò chơi, truyền hình, phim, sách và hơn thế nữa trong suốt tháng Sáu.

Stardew Valley là một trò chơi nhỏ có thể. Tôi nhớ khi nó lần đầu tiên phát nổ trên PC, thu hút một lượng lớn người chơi bằng sự kết hợp quyến rũ của việc trồng trọt, các mối quan hệ, thu thập dữ liệu trong ngục tối và trở thành bất kỳ ai bạn muốn.

Eric “ConcernedApe” Barone đã đặt ra để tạo ra sự tôn kính đối với những bộ phim như Harvest Moon và Animal Crossing, nhưng kết quả cuối cùng là một điều gì đó vĩ đại hơn nhiều. Nó vượt qua cả những trò chơi đã truyền cảm hứng cho nó, thu hút hàng triệu người chơi trên mọi nền tảng dưới ánh mặt trời khi tất cả họ đến với Pelican Town với mục tiêu biến nó thành của riêng mình và tạo ra một cuộc sống ảo đáng tự hào. Chúng tôi cũng muốn làm cho ông ngoại đã khuất của chúng tôi tự hào về chúng tôi, nhưng anh chàng mà tôi có các cô gái phải tán tỉnh.

XEM THÊM:

Các Xì Trum đang có được tay đua Kart của riêng mình!

Dự án độc lập này hiện đã bán được hơn 20 triệu bản, đã ảnh hưởng đến ngành công nghiệp nói chung với rất nhiều hãng phim và nhà sáng tạo chấp nhận một hệ thống lối chơi và thẩm mỹ lành mạnh tương tự, kết hợp việc trồng trọt và quản lý tài nguyên đáng giá với việc nuôi dưỡng các mối quan hệ vừa thuần khiết vừa lãng mạn. Nó cũng trở thành thiên đường cho những người chơi đồng tính, cung cấp một nhân vật sáng tạo không tuân theo các dấu hiệu giới tính truyền thống và cho phép chúng tôi tạo ra một người đại diện cho chúng tôi là ai hoặc muốn trở thành.

Tôi đã làm như vậy khi tôi chơi lần đầu tiên vào năm 2017, vẫn chưa trở thành một phụ nữ chuyển giới với bạn bè và gia đình của tôi. Tôi vẫn đi theo cái tên đã chết của mình, tôi chưa bắt đầu liệu pháp hormone và chưa lấy hết can đảm cần thiết để cảm thấy thoải mái trên làn da của chính mình. Một phần của tôi vẫn chưa hoàn toàn ở đó, nhưng khả năng phụ thuộc vào các trò chơi như Stardew Valley để khám phá không gian đó mà không gặp bất kỳ rủi ro nào là điều rất đáng hoan nghênh. Tôi đã làm một cô nông dân nhỏ nhắn dễ thương với mái tóc dài bồng bềnh, chiếc quần yếm bụi bặm và đôi mắt màu ngọc bích với mùa xuân trong bước đi của cô ấy. Cô ấy đã sẵn sàng làm nông, và tán tỉnh mọi người trong thị trấn như một cô gái thời kỳ hỗn loạn mà tôi luôn cố gắng trở thành.

Thung lũng Stardew tiếp cận biểu diễn kỳ lạ của nó với tính bình thường làm mới. Theo đuổi mối quan hệ đồng giới trong trò chơi này chưa bao giờ được nhắc đến trong cuộc đối thoại hoặc bị coi là điều gì đó bất thường giữa khung cảnh nông thôn. Tôi có thể tán tỉnh những cô gái như Penny hoặc Leah theo ý muốn của mình, tìm hiểu những món quà yêu thích và tính cách của họ trước khi quyết định xem tôi có muốn tiến xa hơn hay không. Hôn nhân, con cái và thậm chí là ly hôn không nằm ngoài câu hỏi và tất cả đều được chấp nhận với sự nồng nhiệt như thấm vào phần còn lại của trò chơi.

Một phần trong tôi ước rằng tất cả các mối quan hệ đồng tính của nó không hoàn toàn là người chơi. Thật nhẹ nhõm khi biết rằng không phân biệt giới tính hay giới tính không ai là không có thẻ, nhưng các nhân vật hoàn toàn kỳ lạ và thậm chí có thể gắn danh tính đó vào câu chuyện sẽ thật tuyệt vời. Rune Factory 5 cũng gặp vấn đề tương tự, đã sao chép nhiều chiến tích của Stardew Valley thành công thức quyến rũ của riêng mình. Eric Barone đã tạo ra một trải nghiệm LGBTQ + để tự hào, nhưng biết rằng nó có thể được tiến xa hơn nữa khiến tôi càng phấn khích hơn với những gì anh ấy làm với Haunted Chocolatier. Người đại diện người xếp hàng trong trò chơi đã phát triển và tôi tưởng tượng anh ấy và nhóm của anh ấy nhận thức sâu sắc về nơi cần thực hiện mọi thứ và làm đúng theo nhóm người này.

Giống như nhiều trò chơi của ilk này, người hâm mộ đã đưa Stardew Valley ra ngoài bản phát hành bán lẻ với các bản mod bổ sung nội dung câu chuyện và giới thiệu các tính năng mới bởi vì trải nghiệm cơ bản hấp dẫn đến mức họ cảm thấy đủ đam mê để tiếp tục bơm máu. Nó gần như đã trở thành một trò chơi khác sau sự can thiệp của cộng đồng, kết hợp với một loạt bản cập nhật từ chính Barone, bổ sung thêm rất nhiều thứ cùng với chúng.

Tôi đã ở ngay đó cùng với những người chơi khác, cài đặt các bản mod và quản lý nó để phản ánh rõ hơn con người của tôi cho dù đó là lựa chọn quần áo, vật nuôi hay những bổ sung nhỏ cho các mối quan hệ giúp họ có thêm một lớp xác thực. Nhưng ngay cả khi không có chúng, Stardew Valley vẫn là một trò chơi kỳ lạ thú vị ngay cả khi nó chưa bao giờ tìm cách kể một câu chuyện có quả trong chính nó. Đối với tôi, nó đã làm rất nhiều, cho phép tôi sống trong tưởng tượng như con người thật của mình mặc dù hình đại diện đó chỉ bao gồm một vài pixel nhỏ. Tôi tự mình đúc kết câu chuyện của họ, mang lại ý nghĩa cho cuộc sống và các mối quan hệ của họ, vượt xa bất cứ điều gì trò chơi phải nói. Như vậy là đủ rồi và bước đầu tiên tôi cần nắm bắt phương tiện truy vấn sâu hơn và hiệu quả hơn khi tôi bắt đầu tìm thấy chính mình.

TIẾP THEO:

My Hero Academia đang chuyển dần thành một trò chơi Battle Royale!

 

Check Also

Tin tức về trò chơi cực HOT ra mắt ngày 5 tháng 7 năm 2022!

Rockstar được cho là đã tạm dừng các bản làm lại GTA 4 và Red …

Leave a Reply