Home / Cơ Xương Khớp / Thoát vị đĩa đệm / Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm lồng ngực

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm lồng ngực

Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm lồng ngực chỉ được chỉ định trong một số trường hợp hiếm gặp khi thoát vị đĩa đệm dẫn đến bệnh lý tủy (rối loạn chức năng tủy sống), thiếu hụt thần kinh tiến triển hoặc đau không thể chịu đựng được.

Thông thường, những triệu chứng này xảy ra sau một đĩa đệm thoát vị chấn thương cấp tính với bệnh cơ . Phẫu thuật lồng ngực để giải quyết các triệu chứng này, được gọi là giải nén, được thiết kế để giảm áp lực ra khỏi tủy sống hoặc rễ thần kinh. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu hơn về phẫu thuật thoát vị đĩa đệm  lồng ngực.

Gần đây, một trong những phương pháp phẫu thuật sau đây sẽ được sử dụng:

  • Đối với thoát vị trung tâm và trung tâm, một phẫu thuật mở lồng ngực có thể được thực hiện từ một cách tiếp cận trước ngực (một cách tiếp cận phía trước đi qua cột sống ngực). Điều này liên quan đến việc tiếp cận cột sống thông qua khoang ngực (thay vì qua lưng). Ở một số trung tâm, quy trình này có thể được thực hiện dưới dạng thủ thuật VATS (Phẫu thuật lồng ngực có hỗ trợ bằng video) xâm lấn tối thiểu, bao gồm việc sử dụng một số vết mổ nhỏ, phạm vi nhỏ và màn hình video.

Xem thêm:

https://nguyendinhhoa.com.vn/phuong-phap-moi-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem/

https://nguyendinhhoa.com.vn/dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-cho-van-dong-viem-the-thao/

  • Thoát vị đĩa đệm bên có thể đạt được thông qua một cách tiếp cận sau (từ phía sau và bên) được gọi là phẫu thuật cắt bỏ chi phí, bao gồm loại bỏ xương sườn và quá trình ngang (một xương nhỏ gắn vào cột sống) để cho phép truy cập vào không gian đĩa.Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm lồng ngực được dành riêng cho các trường hợp bệnh cơ, yếu chi dưới tiến triển và đau xuyên không thể chịu đựng được mà không trở nên tốt hơn với các phương pháp điều trị không phẫu thuật.

Nguồn:spine-health

Check Also

Bệnh đĩa đệm lồng ngực

Một đĩa đệm thoát vị ở lưng trên có thể xảy ra khi vật liệu …

Leave a Reply