Home / Tin tức công nghệ / Những điều bạn cần biết về Roborock S7

Những điều bạn cần biết về Roborock S7

Roborock S7 là sự kết hợp giữa robot hút bụi và cây lau nhà. Nó có ba chế độ chính: hút bụi, lau nhà hoặc cả hai cùng một lúc. Bạn có thể kết hợp các mức độ chân không và cường độ chà khác nhau hoặc kích hoạt chế độ chỉ dùng cây lau để làm sạch sâu hơn. Với giá 649 USD, Roborock S7 nằm giữa Roborock S5 Max và Roborock S6 MaxV về bộ tính năng và giá cả.

roborock s7
Cách thiết lập Roborock S7:
Quá trình thiết lập Roborock S7 rất đơn giản, đặc biệt nếu trước đây bạn đã sử dụng Roborock chân không. Mở gói và lắp ráp mọi thứ, cắm đế vào ổ cắm và sạc đầy pin Roborock S7, mất khoảng sáu giờ. Sau đó:

1.Cài đặt ứng dụng Roborock (Android | iOS)
2.Nhấc nắp trên S7
3.Nhấn giữ hai nút ở hai bên nút nguồn của rô bốt
4.Bạn sẽ thấy đèn báo Wi-Fi nhấp nháy và nghe thấy cảnh báo "đang đặt lại Wi-Fi"
5.Nhấn vào + trong ứng dụng
6.Nhấn vào biểu tượng S7 trong ứng dụng khi robot đã được phát hiện
7.Khi đèn báo Wi-Fi sáng ổn định, nó đã được ghép nối với S7
8.Làm theo lời nhắc trong ứng dụng để kết nối S7
9.Kiểm tra các bản cập nhật trước khi sử dụng và cài đặt nếu có

Cách sử dụng Roborock S7:
Roborock S7 có thể được điều khiển bằng trợ lý giọng nói (Google Assistant, Siri hoặc Alexa) hoặc ứng dụng Roborock. Các ứng dụng trung tâm nhà thông minh như Google Home hoặc Mi Home cũng tương thích với Roborock S7. Bạn cũng có thể điều khiển nó bằng các nút trên chính robot hoặc thông qua điều khiển từ xa trong ứng dụng Roborock. Một nút khóa trẻ em tiện dụng đã được thêm vào để tránh kích hoạt bất ngờ từ những đứa trẻ thích mạo hiểm hoặc thú cưng tò mò.
Phương pháp điều khiển ưa thích của tôi cho robot hút bụi là thông qua trợ lý giọng nói, nhưng ứng dụng Roborock khá chi tiết và hữu ích. Ngay cả khi bạn sử dụng lệnh thoại hầu hết thời gian, ứng dụng là một nơi tốt để bắt đầu. Bắt đầu mọi thứ được thiết lập theo cách bạn muốn từ trước là một cách tuyệt vời để tối ưu hóa quá trình dọn dẹp của S7.

Lần đầu tiên bạn chạy Roborock S7, nó sẽ ánh xạ không gian của bạn với LiDAR và tự động tạo phòng. Chúng có thể được chỉnh sửa sau đó và đặt tên bất cứ thứ gì bạn thích, cũng như bản thân robot. Lần chạy bản đồ đầu tiên mất nhiều thời gian hơn một chút so với lần làm sạch tiếp theo nhưng nó nhanh chóng một cách đáng ngạc nhiên để lập bản đồ chính xác như vậy.
Bạn không nên sử dụng bất cứ thứ gì khác ngoài nước trong Roborock S7 nhưng sử dụng nước nóng trong bể là một cách tuyệt vời để giúp loại bỏ các chất dính. Tôi nên lưu ý rằng Roborock tuyệt đối khuyên bạn không nên làm điều này vì nó có thể làm cong bể nước nhưng tôi thích sống hoang dã với công việc dọn dẹp nhà cửa - Tôi khuyên bạn không nên làm theo ví dụ của tôi vì bạn có thể làm mất hiệu lực bảo hành.
Vì vậy, nó lau và hút bụi cùng một lúc?
Đúng. Roborock S7 bao gồm một số tính năng tiện lợi để lau và hút bụi đồng thời. Một số robot hút bụi chỉ cần kéo cây lau qua các khu vực trải thảm, trừ khi bạn tháo khung lau bằng vật lý. Tuy nhiên, Roborock S7 phát hiện thảm và tự động nâng khung lau VibraRise lên để tránh. Cây lau cũng nâng lên khi lau xong hoặc khi Roborock S7 đang sạc, do đó, không có khu vực sũng nước xung quanh đế nếu bạn có thảm. Bạn không còn cần một tấm thảm nhựa khó coi nữa
Sonic lau hoạt động như thế nào?
Roborock S7 tiêu chuẩn bao gồm một bình chứa nước 300ml, khung lau VibraRise và vải lau đặc biệt. Sonic lau chỉ là một cái tên hoa mỹ của một chiếc đệm rung. Roborock không sử dụng đại bác âm thanh để tiêu diệt những chú thỏ bụi của bạn hay bất cứ thứ gì tương tự, tuyệt như vậy.

Về mặt kỹ thuật, phần trung tâm của giá đỡ cây lau nhà VibraRise rung ở tần số 50Hz, nằm trong phạm vi thính giác của con người. Sonic lau đơn giản có nghĩa là bạn có thể nghe thấy nó. Những thay đổi về sóng âm thanh cũng được sử dụng để phát hiện thảm thông qua một cảm biến nhỏ ở phía dưới gần bánh xe.

Bản thân giá đỡ của cây lau nhà không rung, làm cho nó khá mỏng. Thay vào đó, một ngạnh kim loại ở dưới cùng của Roborock S7 kết nối với một động cơ rung trong khung chính của Roborock S7. Giá đỡ cây lau chỉ cần trượt lên ngạnh kim loại rung này để lắc nhẹ giữa tấm vải lau. Tuy nhiên, điều quan trọng hơn là ý nghĩa hoặc cách thức hoạt động của nó là khả năng làm sạch của nó như thế nào.
Roborock s7 là một robot hút bụi cực kí đáng mua.

Các bạn có thể đọc thêm bài so sánh giữa roborock s7 và s6 maxv để lựa chọn sản phẩm tốt nhất.

					
									

Check Also

Có nên dán cường lực chống nhìn trộm cho iPhone? Cường lực có thực sự bảo vệ màn hình iPhone

Có nên mua miếng dán kính cường lực chống nhìn trộm: Bạn thường xuyên sử …

Leave a Reply