Home / Bảo trì - Sửa chữa / Mazda 3 Thaco có câu trả lời chính thức “đèn báo kiểm tra động cơ”

Mazda 3 Thaco có câu trả lời chính thức “đèn báo kiểm tra động cơ”

1-4-2016 Mazda 3 Thaco đã có câu trả lời chính thức từ việc “đèn báo kiểm tra động cơ” Check engine”.Thaco đã có văn bản gửi tới khách hàng và các cơ quan truyền thông, thông báo kết quả điều tra nguyên nhân sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” trên xe Mazda 3 (động cơ 1.5L).

mazda-3

Theo thông báo mới nhất từ Mazda Nhật Bản phát hành vào tháng 3/2016, hiện tượng sáng «đèn báo kiểm tra động cơ» đã được ghi nhận trên một số xe Mazda3 (động cơ 1.5L) và xác nhận nguyên nhân là dokim phun bị tắc nghẽn bởi muội than, dẫn đến lượng nhiên liệu phun vào buồng đốt bị giảm.

Đến thời điểm hiện tại, kết quả điều tra trên những xe có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” cho thấy thành phần chính của muội than là Kẽm (Zn). Tuy nhiên, nguồn gốc hay cơ chế làm Kẽm (Zn) xuất hiện trong hệ thống nhiên liệu vẫn đang được Mazda Nhật Bản tiến hành kiểm nghiệm và đánh giá.

 

Do đó để ngăn ngừa tối đa sự ảnh hưởng của Kẽm (Zn) đến hệ thống nhiên liệu, đồng thời được sự chấp thuận của Cục Đăng Kiểm, Công ty VinaMazda và Mazda Nhật Bản sẽ tiến hành thay thế các phụ tùng có chứa thành phần Kẽm (Zn) trong hệ thống nhiên liệu bằng bộ phụ tùng cải tiến, bao gồm ống dẫn nhiên liệu (từ nắp đổ nhiên liệu đến thùng nhiên liệu) và các ống nối trong hệ thống nhiên liệu. Đồng thời, sẽtiếp tục áp dụng các biện pháp xử lý đã và đang thực hiện như vệ sinh kim phun bằng máy chuyên dùng và sử dung dịch làm sạch (Deposit Cleaner) do tập đoàn Mazda Nhật Bản cung cấp để giúp ngăn ngừa quá trình đóng muội than trên kim phun.

Đèn báo Check engine Mazda3
Đèn báo Check engine Mazda3

“Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình chuẩn bị các phụ tùng cần thiết cho việc thay thế với thời gian dự kiến từ giữa tháng 4/2016 và trước tiên áp dụng cho các xe Mazda3đang có hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” do kim phun bị tắc nghẽn. Về mặt kỹ thuật, Mazda Nhật Bản cam kết hiện tượng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” không có bất kỳ nguy cơ nào ảnh hưởng đến chất lượng động cơ cũng như các vấn đề an toàn và khí thải của xe (tính tới thời điểm hiện tại và không ghi nhận bất kỳ trường hợp nào có liên quan đến an toàn trong vận hành). Ngoài ra, lập trình hệ thống điều khiển động cơ cho sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” nhằm mục đích cảnh báo sớm đến người dùng. Do đó, chúng tôi khuyến cáo trong trường hợp khách hàng phát hiện tình trạng sáng “đèn báo kiểm tra động cơ” thì hãy mang xe đến Trạm Dịch vụ ủy quyền Mazda gần nhất để được kiểm tra  và xử lý miễn phí”, đại diện VinaMazda cho biết.

 

 
gg dfdfdfdfdf đ
hhh hhh fff

 

 

 

Check Also

Đổ mực máy in Laser đa chức năng Canon FAX-L170

Đổ mực Canon FAX-L170 giá 90,000 VNĐ chuyên sửa chữa máy in hết mực không …

Leave a Reply