Home / Internet / Làm sao để kiếm tiền với Google AdSense và trở thành triệu phú internet?

Làm sao để kiếm tiền với Google AdSense và trở thành triệu phú internet?

Trong vài năm trở lại đây, cùng với sự phát triển của lĩnh vực thương mại điện tử trên toàn cầu, ngành thương mại điện tử và quảng cáo trực tuyến tại Việt Nam cũng đã có những bước phát triển chóng mặt. Với sự tăng trưởng như vũ bão của lượng người sử dụng internet tại Việt Nam, quảng cáo trực tuyến đang trở thành lựa chọn hàng đầu bên cạnh những hình thức quảng cáo truyền thống qua TV và các phương tiện truyền thông khác. Điều này đã dẫn đến sự ra đời của hàng loạt các tên tuổi lớn trong thị trường quảng cáo trực tuyến. Nổi bật nhất trong số đó chính là mạng quảng cáo AdSense của gã khổng lồ tìm kiếm Google.

Google AdSense là gì?

Google AdSense là tên gọi của mạng quảng cáo được phát triển và vận hành bởi chính Google. Khi tham gia vào mạng quảng cáo này, người dùng sẽ có thể tiến hành đăng các đoạn quảng cáo trên chính các website hoặc blog của mình, qua đó thu về lợi nhuận.

Nói một cách đơn giản hơn, khi tiến hành đăng kí và được chấp nhận tham gia vào mạng lưới của Google AdSense, người tham gia sẽ được phát một đoạn code dưới dạng HTML để chèn vào website của mình.

Với mỗi lần click vào đoạn quảng cáo gắn trên website, chủ nhân website đó sẽ nhận được một phần tiền. Số tiền tương ứng với mỗi click sẽ không cố định mà thay đổi tùy theo độ hot của từ khóa. Với những từ khóa được nhiều người (công ty, cửa hàng, các đơn vị kinh doanh…) săn đón để tiến hành quảng cáo cho sản phẩm của mình, số tiền trả trên mỗi click quảng cáo sẽ cao hơn hẳn so với các từ khóa còn lại. Bởi thế, nếu website của bạn sở hữu nhiều từ khóa được xếp vào hàng top, bạn sẽ kiếm được nhiều tiền hơn từ mỗi lần click vào quảng cáo trên trang web của mình.

Số tiền thu về từ quảng cáo Google AdSense sẽ được thanh toán qua Séc, chuyển qua các dịch vụ chuyển tiền của Western Union hoặc được chuyển thẳng vào tài khoản đã đăng ký trước đó của người chủ trang web.

Kiếm tiền từ internet đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay (Ảnh: Internet).
Kiếm tiền từ internet đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay (Ảnh: Internet).

Làm sao để có thể chạy Google AdSense?

Để có thể kiếm từ từ Google AdSense, việc đầu tiên mà các bạn phải làm là tiến hành tạo một tài khoản Google AdSense trên hệ thống của Google.

Sau khi tiến hành đăng ký, sẽ mất một khoảng thời gian (thường là một vài ngày) để Google tiến hành kiểm tra Website của bạn. Nếu trang web này không vi phạm các điều khoản thuộc quy định cấm của Google (chứa các từ khóa hack, các từ khóa liên quan đến đồi trụy…), Google sẽ gửi cho người đăng ký một email thông báo. Lúc này, trang web của bạn sẽ chính thức là một thành viên của mạng lưới quảng cáo Google.

Cách nào kiếm nhiều tiền hơn với AdSense?

Theo anh Đỗ Mạnh Hùng Chuyên gia kiếm tiền trên internet, anh hiện tại đang là Publisher google adsense khu vực Châu Á Thái Bình Dương cho rằng:

Trước tiên bạn cần tìm ra được đam mê để tạo ra nội dung hữu ích trên internet, Bước tiếp theo bạn hãy tạo cho mình một website mà Google hay các Search Engine khác yêu thích, Cuối cùng hãy tạo ra 1$ đầu tiên, chúc các bạn thành công!

Anh Đỗ Mạnh Hùng Chuyên gia kiếm tiền trên internet, Publisher google adsense khu vực Châu Á Thái Bình Dương
Anh Đỗ Mạnh Hùng Chuyên gia kiếm tiền trên internet, Publisher google adsense khu vực Châu Á Thái Bình Dương. ảnh: https://domanhhung.com

Trên thế giới có rất nhiều các Publisher (nhà xuất bản nội dung) làm được điều tuyệt vời ví dụ như:

Pete CashMore

Earning: $6,50,000 per month

Website: Mashable.com

Pete CashMore.
Pete CashMore.

Pete Cashmore là chủ sở hữu của Mashable.com. Pete Cashmore có thu nhập hơn 650.000$ mỗi tháng từ Adsense. Mashable đã được phát triển vào đầu năm 2005 bởi Cashmore khi ông mới 19 tuổi. Bây giờ Mashable là một trong những trang web tin tức công nghệ , chia sẻ tiện ích, phát triển, phương tiện truyền thông xã hội tốt nhất và tất cả các ngành liên quan. Mashable là một trong những nhà xuất bản các bài viết nhanh nhất cập nhật trên trang chủ hàng ngày bởi một nhóm các blogger chuyên nghiệp.

Michael Arrington

Website: TechCrunchEarning: $250,000 per month

Michael Arrington là ai? Tất cả những hiểu biết interenat sẽ dễ dàng nhận ra là người đàn ông này. Michael Arrington là chủ sở hữu của TechCrunch. Techcruch là một trang web công nghệ tuyệt vời chạy bởi một cộng đồng lớn của các blogger chuyên nghiệp. Thật không may, ông chưa phải là chủ sở hữu của TechCrunch bởi vì các techcrunch bán cho AOL. Nhưng ông là một trong những người có thu nhập adsense lớn nhất và hàng đầu trên thế giới .

Ông Nguyễn Đăng Miền Publisher google adsense khu vực Châu Á Thái Bình Dương, người sáng lập cộng đồng Reset Máy In chia sẻ, có nhiều cách để kiếm tiền trên các thiết bị số.

CEO & Founder tại System Maintenance
CEO & Founder tại System Maintenance

Thông thường, cách kiếm tiền của các nhà phát triển website hoặc blog, game… được thực hiện theo cơ chế bắc cầu. Khi có người click vào quảng cáo trên sản phẩm, Google sẽ lấy tiền của nhà quảng cáo, dành một phần cho chủ nhân của trang web, blog hay trò chơi (tương tự như các tài khoản đối tác của YouTube), đối với Google Adsense là 68% lợi nhuận quảng cáo chia cho người chủ website. Mức chi trả trung bình của Google cho nhà phát triển thường dao động từ 0,1 USD đến khoảng 7 USD, cao có thể lên tới 15$,50$ cho mỗi lần click.

Theo ông Miền, không có một mức tiền cụ thể nào cho mỗi lần click vì số tiền này phụ thuộc vào các quảng cáo đặt trên trang web.

Tại Việt Nam Mỗi ngày game Flappy Bird đình đám 1 thời của tác giả 29 tuổi Nguyễn Hà Đông (ở quận Hà Đông, Hà Nội) thu được khoảng 50.000 USD (hơn 1 tỉ đồng). Con số quá ấn tượng này khiến không ít người tò mò về cách kiếm tiền của nhiều nhà phát triển game.

Chia sẻ cách thức để phát triển doanh thu Google Adsense từ Website, chúng tôi có buổi cafe giữa trời thu Hà Nội gặp với Ông Hùng Garo Giám đốc bộ phận AdSense của Habonline oao.vn đã có trên 10 năm kinh doanh và phát triển website trên internet.

Ông Hùng Garo Giám đốc bộ phận AdSense của Habonline
Ông Hùng Garo Giám đốc bộ phận AdSense của Habonline

Theo Hùng Garo để có thể tối ưu hóa số tiền kiếm được từ Google AdSense, chủ website có thể kết nối với các đối tác doanh nghiệp AdSense được chứng nhận bởi Google là 1 cách thức để gia tăng doanh số hoặc các chuyên gia để họ tham vấn. Khi hợp tác với các đơn vị này, những người chủ trang web sẽ được hỗ trợ tối đa về cách thức vận hành của Google AdSense và làm thế nào để kiếm tiền từ công cụ này đúng cách và hiệu quả.

Cụ thể hơn, các chuyên gia hay công ty đối tác của Google sẽ giúp tối ưu hóa trang web của bạn, giúp website của bạn chuẩn SEO, tăng traffic (lưu lượng truy nhập) và từ đó thu về số tiền ổn định lâu dài từ quảng cáo của Google. Bên cạnh đó, với vai trò là những công ty đối tác của Google, các đơn vị này còn có thể tạo cho người tham gia những tài khoản AdSense riêng biệt và tiến hành cảnh báo, bảo hộ mỗi khi website thành viên gặp rắc rối với các điều khoản được quy định bởi Google.

Xin cảm ơn rất nhiều các chia sẻ từ chuyên gia!

Check Also

Dùng chung tài khoản NordVPN Premium miễn phí

Chia sẻ Dùng chung tài khoản NordVPN Premium miễn phí 2021,Nordvpn là một nhà cung …

Leave a Reply