Home / Kết hôn / Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Anh

Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Anh

Chuẩn bị giấy tờ để kết hôn với người quốc tịch Anh là công việc mà chắc chắn cặp đôi sẽ phải thực hiện. Vậy thì cặp đôi sẽ phải chuẩn bị những giấy tờ gì và có lưu ý gì về những giấy tờ này không?

Có thể nói rằng, định cư Anh Quốc là mong muốn của rất rất nhiều người Việt. Thậm chí, mới đây nhất, một nhóm người Việt còn phải trốn trong xe đông lạnh để nhập cảnh bất hợp pháp vào Anh và điều tồi tệ đã xẩy ra. Nói như vậy để các bạn có thể hiểu được rằng, con đường sang Anh định cư không hề dễ dàng với bất kỳ ai.

Một trong những cách phổ biến nhất để định cư tại Anh Quốc mà người Việt hay sử dụng đó là kết hôn với người Anh. Khi đã hoàn tất việc kết hôn, người Anh sẽ đứng ra bảo lãnh cho người Việt để người Việt xin visa sang Anh đoàn tự, định cư.

Tuy nhiên, các nước như Mỹ, Đức, Pháp, Canada, Anh …là những nước có thủ tục cấp giấy tờ để đăng ký kết hôn rất chặt chẽ, nghiêm ngặt.

Do đó, không ít các cặp đôi đã gặp rất nhiều vướng mắc trong quá trình chuẩn bị hồ sơ của người nước ngoài để đăng ký kết hôn tại Việt Nam. Anzlaw sẽ tư vấn cho các bạn cách chuẩn bị giấy tờ khi kết hôn với người quốc tich Anh. Anzlaw hi vọng có thể hỗ trợ các bạn để khâu chuẩn bị hồ sơ của người Anh được thuận lợi và nhanh chóng.

Vui lòng tìm hiểu thêm: https://anzlaw.net/ket-hon-voi-nguoi-quoc-tich-anh-can-chuan-bi-nhung-giay-gi/

Ket hon voi nguoi quoc tich Anh can chuan bi giay to gi? - Anh minh hoa
Ket hon voi nguoi quoc tich Anh can chuan bi giay to gi? – Anh minh hoa

Anzlaw tư vấn kết hôn với người quốc tịch Anh cần chuẩn bị những giấy tờ gì

 Người quốc tịch Anh cần chuẩn bị giấy tờ kết hôn gồm có:

  • Giấy tuyên thệ độc thân;
  • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
  • Bản sao hộ chiếu;
  • Nếu đương sự là công dân Việt Nam nhưng đồng thời có hai quốc tịch Việt và Anh thì ngoài tuyên thệ độc thân theo pháp luật Vương quốc Anh thì cần nộp kèm theo giấy xác nhận tình trạng hôn nhân do ĐSQ/LSQ Việt Nam tại Anh (trường hợp đương sự đang định cư tại Anh) hoặc do UBND cấp xã/phường/thị trấn nơi đương sự đang cư trú (nếu đương sự đang sinh sống tại Việt Nam).

Các giấy tờ của người Anh không quá khó chuẩn bị. Tuy nhiên, những giấy tờ đó phải chắc chắn được cấp không quá 06 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ kết hôn ở Việt Nam. Giấy tờ của người Anh làm tại cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh bắt buộc phải chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự và dịch sang tiếng Việt. Việc chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự được giải thích cụ thể như sau: tất cả các giấy tờ được cơ quan có thẩm quyền của Vương quốc Anh cấp cần được gửi tới phòng công chứng của Bộ Ngoại giao Anh hoặc Ai-Len (Legalisation Office) để được xác nhận. Sau đó những giấy tờ ấy sẽ nộp cho ĐSQ/LSQ của Việt Nam tại Anh để chứng nhận/hợp pháp hóa lãnh sự.

Giấy khám sức khỏe kết hôn, bạn vui lòng xem thêm tại đây.

Ngoài ra, mỗi cặp đôi sẽ có hoàn cảnh khác nhau và mỗi địa phương sẽ có yêu cầu riêng về từng loại giấy tờ, do đó khi nộp hồ sơ chắc chắn hai bạn sẽ phải bổ sung thêm một số giấy tờ khác. Tốt nhất, bạn nên nhờ đơn vị uy tín kiểm tra giấy tờ trước khi nộp.

Ket hon voi nguoi Anh
Ket hon voi nguoi Anh

Hồ sơ của người Việt Nam gồm những giấy tờ sau:

  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân;
  • Bản sao sổ hộ khẩu, chứng minh thư nhân dân;
  • Giấy khám sức khỏe kết hôn;
  • Trường hợp người đó đã ly hôn thì nộp kèm theo bản án/quyết định ly hôn; Trường hợp vợ/chồng trước đã mất thì cần nộp kèm theo giấy chứng tử/giấy báo tử.

Khi gặp vướng mắc trong công tác chuẩn bị hồ sơ để đăng ký kết hôn với người nước ngoài nói chung hay với người Anh nói riêng, các bạn có thể liên hệ với ANZLAW để được các chuyên viên tư vấn, hỗ trợ kịp thời. Các bạn chỉ cần:

  • Trao đổi với chúng tôi về nội dung sự việc;
  • Cung cấp cho chúng tôi những giấy tờ theo yêu cầu.

Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0988 619 259 để được tư vấn miễn phí chuẩn bị giấy tờ kết hôn với người Anh.

Xem thêm: Thủ tục kết hôn với người Anh

3 cách kết hôn với người Anh

Check Also

Hướng dẫn xin bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng

Bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ/chồng là một trong những nội dung mà bạn …

Leave a Reply