Home / Máy tính / Hướng dẫn cách diệt virus ẩn mình trong USB đơn giản và nhanh nhất

Hướng dẫn cách diệt virus ẩn mình trong USB đơn giản và nhanh nhất

Cách sau đây sẽ giúp bạn diệt(Xóa) những virut ẩn trong USB của mình. Thường thì những file virut này nó sẽ mặc định đặt thuộc tính ẩn file cho mình, do đó nếu windows bạn không tùy chỉnh hiển thị toàn bộ file kể cả file ẩn thì virut đó hiển nhiên được ẩn mình.

Cách xóa những virut, macro này đơn giản sẽ giúp bạn giảm thiểu rủi do bị dính virut, tránh hiểm họa bị mất cắp mật khẩu, thẻ ngân hàng, hoặc đơn giản máy tính bạn sẽ biến thành zoombie cho hacker. Bạn vẫn phải cài diệt virut cho chắc ăn nhé, bởi virut nó sẽ có nhiều cách lây lan qua USB không chỉ cách trên.

usb-computer-laptop-12001

Để loại bỏ virus shortcut bạn cần vào CMD, người dùng có thể truy cập nhanh vào CMD bằng cách nhấn tổ hợp phím  Windows + R để mở cửa sổ lệnh Run.

diet-virus-tren-usb

Sau đó, trên cửa sổ lệnh Run, bạn nhập cmd vào đó rồi nhấn Enter để mở cửa sổ Command Prompt.

Nhập tên ổ USB của bạn vào cửa sổ Command Prompt. Giả sử nếu tên ổ USB của bạn là G, bạn nhập G: vào cửa sổ Command Prompt rồi nhấn Enter.

Tiếp theo nhập câu lệnh dưới đây vào cửa sổ Command Prompt: attrib -s -h G:* /s /d

usb_hien_shortcut_1kb_2

Sau vài giây, một Folder xuất hiện không tên xuất hiện trong USB. Hãy mở Folder này để xem những file đã có trên USB của bạn. Khi đó, bạn hãy di chuyển các tập tin trở đến nơi mà bạn muốn.

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã nhanh chóng xóa bỏ loại virus nguy hiểm này ra khỏi thiết bị của mình. Nếu thấy bổ ích hãy like và chia sẻ cho bạn bè của mình.

Check Also

Chơi Game trong Google Chrome khi bạn mất mạng

Đây là một tiện ích vui của Google Chrome khi bạn mất mạng, trò chơi bí …

Leave a Reply