Home / Sức khỏe / Huấn luyện viên giảm cân dạy tại nhà

Huấn luyện viên giảm cân dạy tại nhà

Hiện nay đang có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc mới tập các bộ môn gym, yoga, kickfitness, boxing, đặc biệt là câu hỏi liệu người mới thì có nên thuê riêng cho mình một HLV cá nhân hay không? Hay những tiêu chí để chọn một HLV là như thế nào?

Việc Luyện tập cùng Huấn Luyện Viên thể hình sẽ tốt hơn nhiều so với việc bạn tự tập một mình, đây là một hệ thống đã được chứng minh để cải thiện cuộc sống của bạn và đảm bảo bạn đạt đến kết quả cao nhất của chương trình tập. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về vấn đề này!

1. Huấn luyện viên cá nhân là ai

Huấn luyện viên cá nhân (Personal trainer) hay khi bước vào phòng tập thể thao bạn sẽ nghe mọi người gọi tắt với cái tên PT – người am hiểu và có kiến thức chuyên môn về gym, fitness, và kickboxing …

Huấn luyện viên cá nhân – PT sẽ luôn đồng hành cùng bạn trong suốt quá trình tập luyện,  giúp bạn sửa sai tư thế, tránh những chấn thương ngoài ý muốn.

Điểm chung nhất giữa tất cả các huấn luyện viên cá nhân là mục tiêu. Một PT luôn phải có mục tiêu giúp khách hàng đạt được mục tiêu tập luyện như mong ước. Vì đó mới là lúc họ trở thành một PT thành công.

Huấn luyện viên tại nhà
Huấn luyện viên tại nhà

 

Mặc dù tất cả huấn luyện viên cá nhân đều có niềm đam mê với thể dục thể hình, nhưng không chỉ có vậy. PT sẽ còn phải nắm rõ về chế độ dinh dưỡng, cấu tạo cơ thể cũng như một lối sống lành mạnh để luôn duy trì vóc dáng săn chắc và cân đối, trở thành hình mẫu tích cực cho mọi người.

Bên cạnh đó, Huấn luyện viên cá nhân còn là một chuyên gia về dinh dưỡng. Tuỳ thuộc vào từng đối tượng, mà huấn luyện viên sẽ đưa ra các chế độ dinh dưỡng khác nhau phù hợp với lịch tập và mục tiêu của học viên. Một chế độ dinh dưỡng hợp lí là một chế độ dinh dưỡng vừa cung cấp đầy đủ năng lượng để luyện tập vừa hướng đến chế độ ăn uống lành mạnh, không có hại cho cơ hại.

Huấn luyện viên cá nhân còn được đào tạo chuyên sâu về cấu tạo cơ thể con người, nguyên tắc hoạt động của các bộ phận trên cơ thể con người trước khi thực hiện một động tác nào đó.

Do đó, họ có đầy đủ kiến thức để phòng tránh các chấn thường ngoài ý muốn. Điều này rất có ích với học viên chưa có nhiều kinh nghiệm, khi đó PT sẽ biết được giới hạn của bộ phận đó, và các chấn thương dễ gặp khi bạn thực hiện động tác nào đó tác động đến.

Hơn nữa, họ còn được trang bị những kiến thức về bệnh lí như tiểu đường, tim mạch, huyết áp… Khi đó, huấn luyện viên sẽ soạn ra những kế hoạch phù hợp nhất có thể cho từng học viên riêng biệt, không gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của học viên.

Huấn luyện viên cá nhân phải biết tạo sự hứng thú, đam mê trong từng buổi tập, luôn tạo ra một bầu không khí thoải mái cho học viên. Không phải lúc nào bạn cũng tràn đầy năng lượng, hào hứng đến phòng tập gym.

Đôi lúc bạn sẽ cảm thấy chán nả, thậm chí không muốn đến phòng tập. Do đó, những lúc như thế này, huấn luyện viên cá nhân chính là người truyền cảm hứng đến bạn, giúp bạn vượt qua cảm giác chán nản, lười biếng. Họ luôn là người nhiệt huyết, khoẻ mạnh trước mặt bạn.

2. Huấn luyện viên giúp bạn đặt mục tiêu tập luyện

Giảm cân

Bạn muốn giảm cân, tăng cân, muốn eo nhỏ và vòng ba nảy nở nhưng bạn không biết bắt đầu từ đâu và nên làm như nào? Bạn hoang mang với cả rừng máy móc và không biết nên tập hoặc bỏ qua loại máy nào?

Bạn cần giảm béo, nhưng giảm bao nhiêu để vừa đẹp mà không bị mất cân đối? Các huấn luyện viên sẽ dựa trên chiều cao và tỷ lệ cơ thể của bạn để đưa ra mục tiêu tập luyện hợp lý, tránh sa đà vào giảm cân mà bỏ qua việc tập luyện các nhóm cơ đặc biệt nhằm thay đổi kích cỡ ngực, mông, eo, đùi.

Với kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, PT sẽ giúp bạn đặt mục tiêu tập luyện hợp lý nhất để có cơ thể cân đối, phù hợp với thể trạng và đảm bảo sức khỏe.

3. Đảm bảo bạn đi đúng hướng trên hành trình giảm cân

Đối với mỗi người, cơ thể sẽ có những phản ứng khác nhau khi theo đuổi một lộ trình tập luyện, nếu bạn tập một mình nhiều khi sẽ cảm thấy băn khoăn, hoang mang khi không biết mình có đang tập đúng không, các hiện tượng với cơ thể là bình thường hay bất thường, số cân nặng giảm trong 1 tháng như này có hợp lý không? Huấn luyện viên sẽ có những giải thích khoa học để bạn hiểu và kịp thời điều chỉnh

4. Giúp học viên có trách nhiệm với việc tập luyện

Chắc hẳn đã rất nhiều lần chúng ta tự nhủ “Ngày mai mình sẽ bắt đầu tập luyện” và bao nhiêu “ngày mai” trôi qua thì mọi sự vẫn không thay đổi.

Nếu tập luyện cùng huấn luyện viên, tính trách nhiệm của khách hàng sẽ được nâng cao hơn vì huấn luyện viên luôn nhắc nhở, đốc thúc và khuyến khích khách hàng của mình tập luyện đúng như lịch trình mong muốn.

5. Huấn luyện viên là người đồng hành với học viên

Nếu bạn nghĩ mình sẽ bỏ cuộc giữa chừng … thì đừng lo lắng! PT sẽ luôn tạo động lực để bạn vui vẻ tập luyện vì họ là những “bác sĩ tâm lý” trong lĩnh vực gym và fitness khi đã trải qua quá trình tự “khổ luyện” của bản thân.

Để có được vóc dáng và chỉ số cơ thể đạt chuẩn, huấn luyện viên đã phải rất kiên trì với chế độ tập luyện trong dài hạn và có thói quen ăn uống, sinh hoạt lành mạnh mỗi ngày. Hơn ai hết, họ hiểu rõ được những khó khăn trong hành trình rèn luyện sức khỏe và cải thiện vóc dáng. Hãy để PT giúp bạn vượt qua rào cản tâm lý “lười biếng” và chạm đến giấc mơ của mình!

6. Giúp học viên hình thành thói quen tốt

Mỗi người có thể cần vài tuần để hình thành một thói quen tốt và thậm chí mất nhiều thời gian hơn để phá bỏ các thói quen xấu. Với khách hàng, tập luyện cùng PT giống như có người dẫn lối và khuyến khích họ đi đúng hướng, từ đó dễ tạo thói quen tốt hơn.

7. Huấn luyện viên lên chế độ tập riêng cho từng cá nhân

Bất kể là động tác mà khách hàng thích, muốn thực hiện hay phù hợp với thể chất, PT sẽ là người cân nhắc và thiết kế từng chương trình tập luyện riêng biệt và phù hợp nhất với yêu cầu của khách hàng.

Thậm chí, huấn luyện viên cá nhân sẽ điều chỉnh bài tập liên tục để đảm bảo khách hàng tập luyện trong trạng thái tốt nhất.

8. Huấn luyện viên đảm bảo kỹ thuật khi tâp luyện

Việc thực hiện đúng động tác không phải ai cũng làm được. Các huấn luyện viên sẽ điều chỉnh từng động tác, cách thực hiện, nhịp thở, cường độ để cơ thể bạn nhanh chóng đạt đến giai đoạn lý tưởng nhất của quá trình giảm/tăng cân.

PT sẽ cho bạn biết các động tác cần thực hiện để đạt mục tiêu, tránh tập luyện tràn lan không hiệu quả

9. Giúp học viên dễ dàng tập luyện bất cứ đâu

Thay vì phải ở trong phòng tập đông đúc, chờ lượt sử dụng thiết bị, khách hàng có thể cùng PT tập luyện ở bất cứ đâu, bất kể là tại nhà, công viên, văn phòng,

Xem thêm: Huấn luyện viên cá nhân boxing tại nhà

Thành Đạt kickfitness

caothanhdat.net

SDT: 0795995222

FB: fb.com/ThanhDatKickfitness

 

Check Also

Lượng calo cần thiết bạn nên ăn mỗi ngày

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mặc dù người tiêu dùng có đọc nhãn …

Leave a Reply