Home / Máy tính / Định nghĩa thành công của doanh nhân thành đạt

Định nghĩa thành công của doanh nhân thành đạt

Cùng tìm hiểu Định nghĩa thành công của doanh nhân thành đạt

Định nghĩa thành công của doanh nhân thành đạt Thứ Năm, ngày 05/06/2014 17:02 PM (GMT+7) Thành công không phải lúc nào cũng gắn liền với danh vọng, địa vị xã hội hay tiền bạc, đôi khi thành công chỉ đơn giản là có sức khỏe, sự đam mê hoặc niềm tin vào bản thân… Đó chính là “định nghĩa” về thành công của các doanh nhân thành đạt trên thế giới.

Arianna Huffington: Tiền và quyền lực không phải là tất cả quyết định thành công

Trong một cuộc nói chuyện tại Đại học kinh doanh Columbia, Arianna Huffington – Chủ tịch kiêm Tổng biên tập Tập đoàn truyền thông Huffington Post Media (Mỹ) đã nhấn mạnh ngoài tiền bạc, quyền lực, thước đo thứ 3 của sự thành công chính là sức khỏe.

Theo Huffington, bà là một người thành công theo “công thức khuôn mẫu chuyên nghiệp”. Tuy nhiên với bà, nếu thành công “nằm trong một vũng máu của chính bạn nằm trên nền nhà” thì đó không phải là thành công.

Hai năm sáng lập ra tạp chí Huffington Post, làm việc 18 giờ mỗi ngày đã trở thành “điều bình thường” đối với Huffington, nhưng rốt cuộc sự thiếu ngủ và kiệt sức đã “lên tiếng”. Trở về nhà từ nơi làm việc, một buổi tối bà ngã khụy xuống phòng làm việc tại nhà, đầu đập xuống nền gạch. Bác sĩ đã phải thực hiện rất nhiều xét nghiệm và kiểm tra, nhưng không tìm được nguyên nhân gì khác ngoài việc bà bị kiệt sức.

Giờ đây, Huftinton tin rằng những định nghĩa chuyên nghiệp về sự thành công – tiền bạc – quyền lực là một quan điểm “rút ngắn sự tồn tại của con người”. Họ đã bỏ qua một thước đo khác vô cùng quan trọng, đó chính là sức khỏe.

Richard Branson: Thành công là sự hết mình trong công việc

Chủ tịch của Virgin, tỷ phú Richard Branson xếp thứ  6 trong danh sách các doanh nhân giàu nhất nước Anh, và xếp thứ 302 trong danh sách tỷ phú của tạp chí Forbes năm 2013.

Khi được hỏi về định nghĩa thành công, Richard Branson đã không ngần ngại nói rằng với ông, thành công chính là hết mình với công việc. “Tôi làm việc chăm chỉ, thích thú công việc và tin mình làm được, đồng thời phải cân bằng giữa công việc và vui chơi giải trí. Luôn luôn vui vẻ, biết yêu thương và tôn trọng những người xung quanh.”

Với Richard, được “dấn thân” vào công việc chính là sự thành công. Ông yêu thích sự trải nghiệm, sự táo bạo và đôi khi cả sự liều lĩnh. Mục đích kinh doanh của ông không phải là để làm giàu mà là để thử thách trong cuộc sống. “Hãy làm việc một cách vui vẻ thì bạn sẽ có tiền. Tôi không hiểu vì sao, nhưng nếu một công việc không còn vui vẻ thì tôi không làm việc đó nữa” – ông chia sẻ.

Tony Hsieh: Thành công là khi nhận thức được giá trị của bản thân

Vị CEO nổi tiếng của công ty bán lẻ giày và quần áo trực tuyến Zappos, người mang trong mình hai dòng máu Mỹ và Đài Loan, Tony Hsieh đã định nghĩa thành công chính là nhận thức được giá trị của bản thân, đó là khi “Bạn có thể mất mọi thứ bạn có mà vẫn cảm thấy ổn. Hạnh phúc của bạn không phụ thuộc vào những yếu tố bên ngoài.”

Thông thường, chúng ta đặt thành công vào những ràng buộc như “Nếu tôi có công ăn việc làm tốt, tôi sẽ thành công” hay “Nếu tôi được đề bạt vào vị trí đó, mọi thứ đều tốt và tôi sẽ thành công”. Dĩ nhiên, cuộc sống không vận hành đơn giản như thế. Tiền bạc quan trọng nhưng bạn không nên để cuộc sống của mình chỉ xoay quanh nó. Hạnh phúc đến trước chứ không phải đến sau thành công.

Michael Dell: Thành công là không bao giờ hài lòng với những gì đang có

Chia sẻ quan điểm về thành công, tỷ phú trẻ nhất thế giới, người “phá vỡ mọi quy tắc máy móc trong kinh doanh”, Michael Dell cho biết: “Thứ giúp chúng tôi lập trình đường đi của mình tại Dell chính là sự tò mò và luôn tìm kiếm cơ hội theo cách mới. Luôn có một cơ hội để tạo ra sự khác biệt”

Hãy nhìn vào bất cứ công ty nào đang dẫn đầu thị trường. Có phải họ đang tự thỏa hiệp, tự hài lòng về chính sản phẩm của mình theo cách này hay cách khác? Không phải! Điều khiến họ luôn phát triển và vững mạnh chính là sự sáng tạo. Bất cứ nhu cầu nào chưa được thỏa mãn, rắc rối nào chưa được giải quyết, vấn đề nào chưa được hoàn thiện đều ẩn chứa cơ hội để thay đổi và làm mới.

Oprah Winfrey: Niềm tin sẽ tạo nên sức mạnh để thành công

Trong một cuộc chia sẻ với các sinh viên tại Mỹ, Oprah Winfrey – nữ hoàng truyền hình Mỹ cho biết: “Tôi không cho rằng mình là một cô bé da đen nghèo khổ giờ đã thành đạt. Tôi chỉ nhớ rằng từ khi còn nhỏ, tôi đã nhận thức được phải tự chịu trách nhiệm với bản thân. Vì thế, tôi phải thành công”. 

Bạn cần phải nhớ mình là người duy nhất chịu trách nhiệm cho số phận bản thân, dù có thể vẫn được bạn bè và gia đình giúp đỡ. Oprah có hoàn cảnh khó khăn từ khi còn nhỏ và phải làm việc rất vất vả để có được ngày hôm nay. Vì thế, bạn cũng cần phải chăm chỉ để tự mình có được thành tựu, thay vì trông chờ người khác mang lại.

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – kukingmmo – google

Check Also

5 Bí Quyết Giúp Bạn Gây Vốn Thông Qua Crowdfunding

Cùng tìm hiểu 5 Bí Quyết Giúp Bạn Gây Vốn Thông Qua Crowdfunding Góp vốn …

Leave a Reply