Home / Games / Đề xuất bằng sáng chế của Sony Các thiết bị ngoại vi thế hệ mới nhất có thể sớm tương thích với PS5

Đề xuất bằng sáng chế của Sony Các thiết bị ngoại vi thế hệ mới nhất có thể sớm tương thích với PS5

Hãy tưởng tượng chọn và chơi các bản lưu PS1 của bạn trên PS5 của bạn.

Cứ sau vài năm, thế hệ bảng điều khiển tiếp theo lại được công bố. Đó là khoảng thời gian tuyệt vời, nơi chúng ta chứng kiến ​​bước nhảy vọt tiếp theo trong công nghệ trò chơi và tưởng tượng cách các nhà phát triển trò chơi điện tử sẽ tận dụng công nghệ này như thế nào. Tuy nhiên, khi bạn nhận được bảng điều khiển mới của mình, bạn đột nhiên bị bỏ lại với một loạt bộ điều khiển, dây, đĩa và các thiết bị ngoại vi khác không tương thích với công nghệ mới.

Điều này đã xảy ra với rất nhiều người trong chúng ta gần đây, với sự ra mắt của PlayStation 5. Hy vọng rằng bạn không bán, cho đi hoặc vứt bỏ thiết bị cũ của mình, như theo một bằng sáng chế mới của Sony, các thiết bị ngoại vi thời PS3 của bạn có thể sớm tương thích với PS5 của bạn. Như được phát hiện bởi GameRant, một bằng sáng chế đã được Sony Interactive Entertainment đệ trình vào ngày 30 tháng 6, có tiêu đề “Hệ thống và phương pháp chuyển đổi mã cũ thành mã cập nhật”.

CÓ LIÊN QUAN:

Streamer xQc bị chỉ trích vì quảng cáo “Slots cho trẻ em”, tiếp tục chơi Slots trong hai giờ

Như mọi khi, tài liệu bằng sáng chế chứa rất nhiều thuật ngữ kỹ thuật có lẽ sẽ chỉ có ý nghĩa đối với những người đứng đầu công nghệ trong chúng ta. Tuy nhiên, nó có chứa một hình ảnh giải thích rất rõ ràng những gì công nghệ được cấp bằng sáng chế này phải làm. Nếu bạn nhìn vào sơ đồ bên dưới, bạn sẽ thấy các biểu tượng trông giống như các thiết bị ngoại vi PlayStation thế hệ trước, như bộ điều khiển DualShock 1 không có Analog Sticks, EyeToy, PS Go và thứ được gọi là Đầu đọc thẻ kế thừa – có vẻ như nó có thể tương thích với Thẻ nhớ PS1 và PS2.

Sơ đồ này minh họa một sơ đồ về cách mà mỗi thiết bị ngoại vi này có thể tương thích với bảng điều khiển mới nhất của Sony. Vì vậy, nếu đầu đọc thẻ và DualShock 1 tương thích, bạn có thể chọn và phát các bản lưu PS1 cũ của mình. Tất nhiên, như mọi khi, chỉ vì thứ gì đó được cấp bằng sáng chế, điều đó không có nghĩa là công ty đang tích cực làm việc với nó. Nhiều bằng sáng chế trong số này đôi khi được nộp để công ty có quyền đối với công nghệ, nếu họ quyết định tiếp tục với nó sau này.

Hôm nay, Sony đang chuẩn bị ra mắt tai nghe thực tế ảo PSVR 2 của mình. Đây là lần lặp lại thứ hai trong bước đột phá của công ty vào VR và lần này nó sẽ kết hợp công nghệ theo dõi mắt nhờ quan hệ đối tác với Tobii.

TIẾP THEO:

Các nhà phát triển đang chỉ ra sự ra mắt thảm hại của Cyberpunk 2077 vì sự chậm trễ!

Check Also

Cách nuôi Axolotls trong Minecraft: Mọi thứ bạn phải biết.

‍ Được rồi, bạn có thể đã nghe nói về axolotls và chúng tuyệt vời …

Leave a Reply