Home / Games / Cung cấp cho mọi vòng quay chiến thuật của Nintendo Series A!

Cung cấp cho mọi vòng quay chiến thuật của Nintendo Series A!

Với Mario + Rabbids Sparks of Hope trên đường đi, chúng ta hãy xem xét các dòng Nintendo khác có thể sử dụng phiên bản XCOM.

 

Đầu tuần này, Nintendo đã giới thiệu một cái nhìn mới về Mario + Rabbids Sparks of Hope, ra mắt trên Switch vào tháng 10 này. Mặc dù bộ truyện tiếp tục truyền thống được thiết lập bởi Trận chiến Vương quốc Mario + Rabbids là bỏ qua một dấu hai chấm cần thiết trong tiêu đề, nhưng có vẻ như nó sẽ thêm một số nội dung thú vị để bù đắp cho nó. Trong một đoạn ngắn của trò chơi được trình chiếu tại Nintendo Direct Mini, Mario trượt chạm vào một Bob-Omb, khiến nó phát sáng màu đỏ và đánh dấu xuống, sau đó nhấc nó lên và ném nó vào hai Bob-Ombs khác và một Rabbid đang ẩn nấp gần đó, nơi nó nổ tung trong một cuộc tấn công hiệu ứng diện tích khiến tất cả kẻ thù tan rã thành tiền tệ.

Một trò chơi nhỏ này đã khiến tôi hứng thú với trò chơi này hơn đáng kể so với trước đây. Mặc dù thích người tiền nhiệm năm 2017 của nó đủ tốt khi tôi chơi nó, nhưng nhìn lại, tôi bị ấn tượng bởi số lượng kẻ thù thu hút được từ đội hình hiện có của Mario. Thay vào đó, hầu hết kẻ thù đều là những biến thể của Rabbid cơ bản. Bạn đã có một Smasher to lớn, ngốc nghếch, một Rabbid khổng lồ mang một cây cột xung quanh chiến trường, bạn đoán nó, đập Mario và bạn bè vào bụi đất. Bạn đã có những con Ziggies cơ bản, là những con Rabbids giống trong vườn, nhưng là những con chó nổ toting. Bạn có Buckler, một Rabbid khổng lồ khác, nhưng được trang bị một khẩu súng và lá chắn khổng lồ.

CÓ LIÊN QUAN :

Mario + Rabbids: Tia lửa hy vọng có thể ra mắt vào tháng 10 này!

 

Tất cả những kẻ thù này đều hoạt động tốt trên chiến trường, thúc đẩy người chơi thay đổi chiến lược của họ, thay đổi tốc độ và ngăn chặn Mario và đồng bọn. khỏi tự mãn. Nhưng, khi nhìn lại, thật hoang đường khi Mario + Rabbids Kingdom Battle thu hút được một trong những danh sách lớn nhất gồm những kẻ thù đáng nhớ trong trò chơi. Sự xuất hiện của Bob-Omb là một điều đáng khích lệ, không chỉ vì đó là một gương mặt quen thuộc, mà vì nó cho thấy rằng đội ngũ của Ubisoft đang xem xét cách kết hợp kẻ thù của Mario và đang suy nghĩ về cách đội hình đó sẽ chuyển sang phong cách chơi chiến thuật của loạt phim.

Tôi hy vọng rằng việc bao gồm Bob-Omb báo trước một sự truyền nhiễm lành mạnh của những kẻ thù mang tính biểu tượng của thợ sửa ống nước. Bowser đã xuất hiện trong đoạn giới thiệu (và với tư cách là một ông chủ trong trò chơi đầu tiên), nhưng tôi hy vọng rằng những kẻ thù bên dưới cũng bị bắt. Hãy cho tôi một màn chơi dưới nước với Cheep Cheeps làm đối thủ, hoặc một cuộc chiến kéo dài một quần đảo nơi Mario và bạn bè phải nhảy lên lưng của Dorrie để di chuyển từ hòn đảo này sang hòn đảo khác. Hãy cho tôi một cuộc chiến với ông chủ, nơi bạn phải tiêu diệt mọi phần của Wiggler giống sâu bướm. Đưa cho tôi Quân đội Koopa có đạn bắn xung quanh chiến trường khi bạn hạ chúng. Tôi hy vọng Bob-Omb chỉ là phần nổi của Freezie.

Nói rộng hơn, cảnh quay mới của Mario + Rabbids Sparks of Hope khiến tôi hy vọng rằng các loạt phim khác của Nintendo cuối cùng cũng có được cách xử lý chiến thuật. Rõ ràng, Nintendo đã có một số loạt phim chiến thuật tuyệt vời như Fire Emblem và (bị trì hoãn vô thời hạn, nhưng cuối cùng sẽ quay trở lại) Advance Wars. Tuy nhiên, nếu các phần ngoại truyện thành công như Mario + Rabbids và Gears Tactics là bất kỳ chỉ số nào, thì có rất nhiều loạt phim khác sẽ được hưởng lợi từ việc chuyển sang chiến thuật theo lượt. Ngay cả khi, ban đầu, chúng có vẻ giống như một sự phù hợp kỳ lạ.

Hãy có một trò chơi chiến lược Zelda lấy bối cảnh trong phiên bản Hyrule mà chúng tôi đã khám phá trong Breath of the Wild. Mặc dù phong cách nghệ thuật dựa trên lưới của các trò chơi Zelda 2D như Link’s Awakening rõ ràng là dựa vào chiến thuật chiến đấu, nhưng phong cách chơi if-you-can-dream-it-you-do-it của Breath of the Wild có thể tạo nên một Tựa game chiến thuật 2 phong cách Divinity: Original Sin thú vị. Bạn ném một quả bom vào một con đập và nó làm ngập cả chiến trường. Sau đó, bạn bắn một mũi tên điện xuống nước, khiến kẻ thù của bạn bị giật điện. Bokoblins có thể là kẻ thù không đội trời chung, Octoroks có thể gây sát thương ở phạm vi rộng, và Lynels có thể bao phủ những vùng rộng lớn trên chiến trường trong một khoảng thời gian ngắn. Nếu bạn nhận sát thương, bạn có thể đốt cháy một số vỏ bọc gần đó, mở ra để gây sát thương nhưng cho bạn cơ hội nướng một quả sầu riêng để được buff boffo.

Trong một trò chơi chiến thuật Metroid, chiến trường có thể rải rác với các nâng cấp mà người chơi cần tìm để có quyền truy cập vào các khu vực nhất định của chiến trường và / hoặc sử dụng các cuộc tấn công nhất định. Tôi đang hình dung một bản nâng cấp tấn công vít cho phép người chơi tiếp cận khu vực trên cao của bản đồ, sau đó bắn tên lửa xuống kẻ thù của họ. Hoặc, nâng cấp tăng tốc độ có thể cho phép bạn chạy nước rút trên khắp bản đồ, gây sát thương bất kỳ kẻ thù nào cản đường bạn.

Animal Crossing sẽ yêu cầu một trò chơi chiến lược xã hội, một trò chơi tương tự như Crusader Kings, trong đó bạn sẽ lập kế hoạch làm thế nào để loại bỏ những người dân làng mà bạn không thích và tìm những món quà thích hợp để tặng nhằm đảm bảo lòng trung thành của hàng xóm. Một trò chơi Kirby có thể mượn cuộc chiến oẳn tù tì của Fire Emblem, yêu cầu chú tiểu màu hồng hấp thụ kẻ thù để có được sức mạnh cần thiết để hạ gục kẻ thù cụ thể. Một trò chơi Wario có thể tìm thấy một doanh nhân tham lam quản lý một số doanh nghiệp mờ ám trong nỗ lực kiếm tiền, một trò chơi mô phỏng như Zoo Tycoon.

Một câu chuyện ngắn, hầu hết các dòng Nintendo chuyển sang chiến lược nếu bạn đủ suy nghĩ. Ubisoft thêm Bob-Ombs vào Mario + Rabbids Sparks of Hope khiến tôi nghĩ rằng họ đang đi đúng hướng. Giá như họ thêm dấu hai chấm đó.

TIẾP THEO :

Tải về Just a Few Fish Mod cho Minecraft

Check Also

Cách cài đặt Optifine cho Minecraft trên Windows / MacOS

‍ Optifine là một mod tuyệt vời cho phép người chơi Minecraft tận hưởng trò …

Leave a Reply