Home / Máy tính / Bí quyết đi du lịch thế giới mà không tốn kém

Bí quyết đi du lịch thế giới mà không tốn kém

Cùng tìm hiểu Bí quyết đi du lịch thế giới mà không tốn kém

SKĐS – Bạn không cần phải có rất nhiều tiền (hoặc có một công việc được trả lương cao) để đi du lịch.

Bạn không cần phải có rất nhiều tiền (hoặc có một công việc được trả lương cao) để đi du lịch. Nhiều người đang do dự và bỏ lỡ cơ hội tham gia vào những cuộc phiêu lưu tuyệt vời nhất trần đời bởi vì họ nghĩ rằng họ không có khả năng chi phí cho chuyến du lịch. Đừng lo lắng, với một vài quy tắc và thủ thuật đơn giản dưới đây, các bạn hoàn toàn có thể tận hưởng chuyến du lịch ngắn hoặc dài hạn chỉ mức chi phí thấp.

Trong mọi trường hợp, nếu bạn muốn đi du lịch nước ngoài, bạn sẽ cần phải lập kế hoạch tài chính thực tế. Bạn sẽ tiết kiệm được bao nhiêu tiền? Số tiền tối thiểu bạn sẽ cần để đến được nơi bạn muốn đến mà không bị chết đói hoặc mắc kẹt giữa đường? Chi phí cần bỏ ra khi trở về? Đưa ra tất cả những câu hỏi cần thiết có thể nghĩ ra trước khi khởi hành một chuyến đi dài, và các hướng dẫn sau đây có thể giúp bạn đủ khả năng để thực hiện chuyến du lịch bạn mong ước.

1. Thiết lập mục tiêu của chuyến du lịch

 

Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn phải xác định được mục tiêu của chuyến du lịch là gì và bám sát vào mục tiêu đó. Bằng cách vạch ra những mong đợi của bạn dành cho chuyến đi, bạn sẽ chuẩn bị cho chuyến đi dựa trên những mong đợi đó.

Hãy suy nghĩ về độ dài của chuyến đi và kinh nghiệm mà bạn hy vọng đạt được sau chuyến đi. Ví dụ, nếu bạn muốn xách bab lô du lịch Nam Mỹ trong ba tháng hay sống trong một làng sinh thái ở Ấn Độ trong vài tháng thì bạn phải chuẩn bị cho ngân sách mỗi tháng trên $ 1,000. Chuyến du lịch sẽ trở nên dễ dàng hơn nếu bạn nếu bạn lên kế hoạch trước.

2. Lập quỹ du lịch

Để chi trả cho chuyến đi, bạn phải lập một quỹ du lịch. Thậm chí nếu bạn chỉ đặt 200 $ vào quỹ du lịch mỗi tháng, vậy là bạn sẽ có thể tiết kiệm được 2400 $ trong một năm. Hoặc bất cứ lúc nào có tiền bạn có thể cho nó vào quỹ du lịch của bạn. Càng đóng góp nhiều, ngân sách của bạn sẽ càng dồi dào và làm cho chuyến đi của bạn linh hoạt và thú vị hơn. Có ý thức trách nhiệm tài chính, và cam kết hoàn thành kế hoạch tiết kiệm, bạn sẽ đạt được mục tiêu của mình sớm hơn.

3. Xử lý ổn thỏa công việc trước khi đi

 

 

Hãy chắc chắn là bạn đã xử lý mọi việc ở nhà ổn thỏa trước khi đi. Nếu bạn đi du lịch dài ngày, hãy đảm bảo bạn nhờ được người quen thỉnh thoảng tạt qua chăm nom nhà cửa hay cho mèo của bạn ăn. Chuyển gói cước điện thoại sang gói nước ngoài, nếu bạn không phải dùng đến điện thoại cho chuyến đi, hãy gọi cho nhà mạng tạm dừng thuê bao trong thời gian bạn đi vắng. Các vấn đề liên quan đến tiền bạc khác cũng cần được lưu ý.

4. Mua vé máy bay với giá rẻ

 

 

Chi phí đắt nhất của chuyến đi có thể sẽ là vé máy bay. Bạn có thể chọn chuyến bay của các hãng bay giá rẻ thay vì các hãng lớn. Bạn cũng có thể tận dụng các đợt khuyến mãi của các hãng bay. Ngoài ra nhiều hãng còn áp dụng cách tính điểm cho khách hàng tham gia bay, bạn sẽ được giảm giá vé dựa trên số điểm đã tích lũy được.

Ai cũng thích tận hưởng một cuộc sống thoải mái và tiện nghi, nhưng nếu bạn cắt bớt những khoản chi tiêu không cần thiết, bạn sẽ tiết kiệm được nh iều tiền hơn bạn nghĩ. Thay vì ăn trưa ở ngoài, bạn có thể chuẩn bị trước ở nhà. Nếu bạn sống gần nơi làm việc, bạn có thể tiết kiệm tiền xăng bằng cách đi xe đạp hoặc đi xe buýt đếm nơi làm việc. Hãy suy nghĩ về tất cả các chi phí nhỏ nhặt hàng ngày bạn có thể cắt bớt, sau đó thực hiện luôn.

 

Điểm mấu chốt là trên thế giớ ngày nay, bất cứ nơi nào bạn đi tới chắc chắn bạn sẽ tìm được một nhà trọ giá cả phải chăng. Bạn có thể tham khảo giá tiền và dịch vụ của các nhà trọ ở nơi bạn định đến ở những trang web chuyên về du lịch. Chúc bạn sớm thực hiện được chuyến du lịch trong mơ của mình.

 

Thu Nga (Theo Life hack)

 

Các sản phẩm số CỰC HOT giải trí, học tập:

Tham khảo:

Nguồn:

  • Huondan365 – kukingmmo – google

Check Also

5 Bí Quyết Giúp Bạn Gây Vốn Thông Qua Crowdfunding

Cùng tìm hiểu 5 Bí Quyết Giúp Bạn Gây Vốn Thông Qua Crowdfunding Góp vốn …

Leave a Reply