Home / Cơ Xương Khớp / Thoát vị đĩa đệm / Bệnh đĩa đệm lồng ngực

Bệnh đĩa đệm lồng ngực

Một đĩa đệm thoát vị ở lưng trên có thể xảy ra khi vật liệu gelatin bên trong của một đĩa đệm bị rò rỉ ra khỏi bên trong của đĩa.  Một đĩa đệm thoát vị ngực có thể gây đau lưng trên và các triệu chứng khác, chẳng hạn như đau bức xạ hoặc tê. Bài viết sau sẽ cùng các bạn tìm hiểu thoát vị đĩa đệm lồng ngực.

1. Khái niệm

Bệnh đĩa đệm lồng ngực có khái niệm tương tự như rối loạn đĩa đệm ở cột sống cổ và thắt lưng, nhưng các tổn thương có triệu chứng (vấn đề giải phẫu liên quan đến các triệu chứng) ít phổ biến hơn.

Tổn thương đĩa đệm phần ngực

Xem thêm :

https://nguyendinhhoa.com.vn/cac-phuong-phap-dieu-tri-phinh-dia-dem/

https://nguyendinhhoa.com.vn/phuong-phap-moi-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem/

2. Vị trí

Các triệu chứng cụ thể của thoát vị đĩa đệm ngực thường khác nhau tùy thuộc vào vị trí thoát vị đĩa đệm, vì vật liệu thoát vị đĩa đệm ở lưng trên có thể nằm trên một rễ thần kinh thoát ra hoặc trên chính tủy sống.

Vị trí phổ biến nhất cho các rối loạn đĩa đệm ngực là ở ngã ba ngực (phần ngực và thắt lưng của cột sống) (T8 – T12) ở giữa lưng. Tỷ lệ thực sự chưa được biết vì nhiều rối loạn đĩa đệm ngực không gây ra đau lưng ngực hoặc các triệu chứng khác, và chúng chỉ chiếm một tỷ lệ rất nhỏ trong tất cả các ca phẫu thuật điều trị thoát vị đĩa đệm.

Vị trí phổ biến nhất cho các rối loạn đĩa đệm ngực là ở ngã ba ngực

Trong một nghiên cứu, 90 bệnh nhân không có triệu chứng (không đau hoặc có triệu chứng khác) được đánh giá bằng quét MRI lồng ngực. Đây là những phát hiện:

  • 73% bệnh nhân được phát hiện có bất thường đĩa đệm ở lưng trên, chẳng hạn như thoát vị đĩa đệm ngực hoặc bệnh thoái hóa đĩa đệm ngực
  • 37% đặc biệt có một đĩa đệm thoát vị ngực
  • 29% có bằng chứng X quang về chụp tủy sống được xác định trên MRI.

Những bệnh nhân này đã được theo dõi trong 26 tháng và không ai trong số họ bị đau lưng do rối loạn đĩa đệm ngực

Vị trí đau đĩa đệm phần ngực

Nguồn : Spine-health

Check Also

Chẩn đoán lâm sàng của thoát vị đĩa đệm

3 Chẩn đoán lâm sàng của thoát vị đĩa đệm

Chẩn đoán lâm sàng của bác sĩ tập trung vào việc xác định nguồn gốc …

Leave a Reply