Home / Sức khỏe / Bài tập thân trên bạn có thể tự tập tại nhà không cần tạ

Bài tập thân trên bạn có thể tự tập tại nhà không cần tạ

Đôi khi bạn quá bận rộn cho công việc, ít có thời gian tham gia vào các phòng tập chuyên nghiệp nhưng vẫn muốn có một cơ thể săn chắc. Hôm nay mình  sẽ giới thiệu cho các bạn một số bài tập phần thân trên mà bạn có thể tự tập ở nhà.

Tập gym cần lưu ý những gì?

1. Các bài tập hít đất

ph1

Đừng bó buộc vào bất kỳ bài tập hít đất nào, có rất nhiều kiểu hít đất, mỗi cách tập sẽ tác động tới mỗi vùng cơ khác nhau. Ví dụ cách hít đất thông thường sẽ giúp bạn phát triển ngực, tay sau, vai và lưng. Hít đất hai tay để gần nhau tập trung phát triển vùng tay sau. Hít đất co chân lên thì phát triển phần bụng và hít đất hai tay dang rộng thì tập trung vào phần ngực.

2. Bài tập leo núi

ph2

Người ta thường nghĩ bài tập này tập vào phần đùi và bụng. Sự thật thì rất ít nhóm cơ không sử dụng trong bài tập không cần dụng cụ này, bài tập này không phát triển sức mạnh nhưng lại phát triển sức bền.Bắt đầu vào vị trí với hai song song trước ngực, vai rộng. Tạo thành một đường thẳng, nâng đầu gối bên phải lên càng gần ngực càng tốt, rồi sau đó tập sang chân trái. Tiếp tục như thế cho đến khi bạn kiệt sức.

3. chống đẩy bẳng tay sau

ph3

Với bài tập này bạn cần 1 cái ghế và cố định chắc chắn trong khi bạn tập luyện, ngoài ra bạn có thể dùng bất cứ vật gì ghim chặt vào sàn nhà.

Trong khi ngồi, nắm phần góc cạnh của ghế, nâng người sao cho phần thân không chạm ghế và hai chân duỗi thẳng trên sàn nhà . Hạ thấp cơ thể bằng cách uốn cong cánh tay trong khi vẫn giữ thân mình thẳng đứng và càng hạ thấp trọng tâm càng tốt. Cơ bắp cánh tay của bạn là nơi vận động nhiều nhất.

4. Các bài pank (Nằm chống cánh tay)

ph4

Bài tập này tập trung vào vùng trung tâm cơ thể, tuy nhiên khi tập luyện bài này, nó tác động vào phần vai và lưng để giữ thăng bằng. Tuy nhiên, với bài Plank cơ bản (nằm dựng hai cánh tay song song) khiến cho cánh tay và ngón chân cảm thấy mệt mỏi. May mắn, chúng ta có rất nhiều bài tập Plank.

Bài tập side Plank (nằm nghiêng người chống bằng 1 cánh tay) là bài tập tuyệt với cho mỗi một bên thân người. Bạn có thể luân phiên bài tập Plank cùng bài tập hít đất, giúp tạo cơ bắp ở phần lưng, vai, ngực và tay sau.

5. Bài tập treo người

ph5

Chỉ cần sợi dây hoặc tấm khăn bông treo lên thanh xà hay cành cây nào đó, nắm lấy và treo người tầm 10 đến 20 giây.

Nếu bạn thấy việc treo người khoảng 10 đến 20 giây là quá dễ dàng thì có thể tăng độ khó bằng cách đeo thêm tạ, sử dụng vật nắm cứng hơn hoặc phối hợp với bài kéo lên.

Bài tập này chủ yếu tăng cường sức mạnh ở cổ tay và cánh tay.

Xem thêm: 9 bài tập giúp bạn phát triển thân trên cực tốt

Thành Đạt kickfitness

caothanhdat.net

SDT: 0795995222

FB: fb.com/ThanhDatKickfitness

 

Check Also

Huấn luyện viên giảm cân dạy tại nhà

Hiện nay đang có rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh việc mới …

Leave a Reply