Home / Cơ Xương Khớp / Thoát vị đĩa đệm / 3 triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ tử cung

3 triệu chứng thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ tử cung

Một đĩa đệm thoát vị cổ tử cung ít phổ biến hơn một đĩa đệm thoát vị thắt lưng vì có ít vật liệu đĩa đệm và ít lực hơn đáng kể trên cột sống cổ tử cung. Cơn đau và các triệu chứng thoát vị đĩa đệm khác nhau tùy theo cấp độ:

Vị trí thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ tử cung
Vị trí thoát vị đĩa đệm ở cột sống cổ tử cung

1.Một đĩa đệm thoát vị ở đoạn cổ tử cung 4 và 5 (C4 – C5)

Gây ra sự chèn ép rễ thần kinh C5 . Bệnh nhân có thể cảm thấy yếu ở cơ deltoid ở cánh tay trên nhưng thường không cảm thấy tê hoặc cảm giác ngứa ran. Một đĩa đệm thoát vị cổ tử cung ở cấp độ này cũng có thể gây đau vai .

2.Một đĩa đệm thoát vị ở đoạn cổ tử cung 5 và 6 ( C5 – C6 )

gây ra sự chèn ép rễ thần kinh C6. Mức độ này là một trong những khu vực phổ biến nhất cho một thoát vị đĩa đệm cổ tử cung xảy ra.

Nó có thể gây ra yếu ở bắp tay (các cơ ở phía trước cánh tay trên) và ở cơ duỗi cổ tay. Đau, tê và ngứa ran có thể tỏa ra phía ngón tay cái của bàn tay.

3.Một đĩa đệm thoát vị ở đoạn cổ tử cung 6 và 7 (C6 – C7) 

gây ra sự chèn ép rễ thần kinh C7 và là một loại khác của thoát vị đĩa đệm cổ tử cung. Nó có thể gây ra yếu ở cơ tam đầu (các cơ ở phía sau cánh tay trên và kéo dài đến cẳng tay) và ở các cơ duỗi của ngón tay. Tê và ngứa ran cùng với cơn đau có thể tỏa xuống cơ tam đầu và vào ngón giữa.

4.Một đĩa đệm thoát vị ở đoạn cổ tử cung 7 và đoạn ngực 1 ( C7 – T1 )

gây ra sự chèn ép rễ thần kinh C8. Điều này có thể dẫn đến sự yếu đuối khi nắm chặt bàn tay, cùng với cảm giác tê, đau và ngứa ran tỏa xuống cánh tay và bên cạnh ngón tay út của bàn tay.

Nguồn: spine-health

Check Also

Bệnh đĩa đệm lồng ngực

Một đĩa đệm thoát vị ở lưng trên có thể xảy ra khi vật liệu …

Leave a Reply