Home / Bếp ga / Ý tưởng tuyệt vời thiết kế cho gầm cầu thang nhà bạn

Ý tưởng tuyệt vời thiết kế cho gầm cầu thang nhà bạn

Ý tưởng tuyệt vời thiết kế cho gầm cầu thang nhà bạn

Trong một ngôi nhà nhỏ, mỗi mét vuông đều có giá trị, từ phòng ngủ nhỏ cho đến hành lang hẹp đến phòng tắm nhỏ. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ phải rất sáng tạo với các tùy chọn của mình .

Nếu có một số không gian có sẵn bên dưới cầu thang của bạn, bạn có thể tùy chỉnh để tạo thành một không gian lưu trữ hoặc tạo thêm chỗ ngồi. Hoặc, nếu bạn cảm thấy táo bạo, bạn thậm chí có thể cài đặt một hầm rượu.

Đừng để không gian dưới cầu thang của bạn bị bỏ bê nữa. Bạn có thể tự thiết lập một cái gì đó hoặc thuê một nhà thiết kế để tạo các tùy chỉnh tích hợp. những thiết kế sau đây là những ý tưởng cho mọi người cho không gian cầu thang nhà mình . Hãy sẵn sàng để cảm thấy được truyền cảm hứng để đặt không gian đó làm việc trong chính ngôi nhà của bạn.

1. Tạo một khu vườn

Nếu bạn có một số cây trồng trong nhà có ánh sáng yếu, bạn có thể tạo ra một ngóc ngách nhỏ ấm cúng cho chúng ngay dưới cầu thang của bạn . Bắt đầu với giá đỡ tích hợp, len lỏi vào các cây xanh của mình là vật dụng trang trí như giỏ và sách, biến điểm ngẫu nhiên đó thành một thiên đường xanh nhỏ.

2. Lắp ráp một thư viện

Đây là một ví dụ khác khi giá đỡ tích hợp có ích với những không gian dưới cầu thang. Với thết kế này đã thiết lập một thư viện ấn tượng dưới cầu thang, liền kề với phòng ăn và rất phong cách với những vật trang trí nhỏ, trộn lẫn vào nhau. Nếu bạn muốn có một kho sách nằm trong hộp, thì đây là là một cách tuyệt vời để áp dụng.

3. Thiết lập không gian làm việc

Nhìn vào không gian này dưới cầu thang này và thấy một cơ hội để tạo ra một không gian làm việc sành điệu . Giữ cho nó tối thiểu với một bàn vừa vặn dễ dàng trong không gian, và nếu bạn thích, bạn có thể tiến thêm một bước nữa và cũng xây dựng một ngóc ngách đọc sách như mẫu đã làm ở đây.

Tham khảo thêm:

thiết kế biệt thự liền kề đẹp

4. kho lưu trữ đồ cho nhà bếp 

Sẽ thật là tuyệt vời nếu cầu thang gần khu vực bếp ăn. Bạn hãy tận dụng góc nhỏ nhắn này để đựng những đồ dùng nhà bếp như bát đũa, cốc chén…..vừa gọn gàng dễ lấy. Nếu biết cách sắp xếp hợp lý nó còn là nơi trang trí cho góc bếp thêm đẹp.

5. Biến gầm cầu thang thành nhà vệ sinh nhỏ

Có lẽ, hiện nay đây là xu hướng nhiều nhất hiện nay. Nó vừa giúp bạn không bỏ phí khoảng diện tích dưới gầm cầu thang. Vừa khiến bạn không phải chi thêm một khoảng đất nữa cho kiến trúc bắt buộc này.

Một nhà vệ sinh nhỏ dưới tầng 1 đủ cho mọi sinh hoạt tạm thời. Có thể không cần đủ rộng để tắm rửa. Chỉ cần có bồn cầu mà thôi. Bởi tầng 1 là nơi thỉnh thoảng mới có khách sử dụng hoặc khi bạn nấu nướng, ngồi uống trà mới dùng đến nó.

6. Thiết kế hầm rượu mini

Đây cũng là một ý tưởng độc đáo cho ai có nhiều khách. Hoặc thích thú sưu tầm – thưởng thức rượu.

Rượu để bên trong này khá hợp lý. Bởi độ mát ở dưới gầm cầu thang tầng 1 là tốt. Đồng thời, nó cũng ở ngay dưới mặt đất. Tránh cho bạn tốn công sức để bê vác những chum rượu có thể tích lớn. Vì người Việt vẫn luôn phải thủ sẵn cho mình bình rượu quốc lủi ngâm chứ danh.

7. Trang trí bể cá âm tường

Nhiều nhà, với sở thích và hợp với mệnh của mình. Đã trang trí biến khoảng không gian hạn hẹp đó thành tủ kê bể cá âm tường. Trang trí không gian và đặt các thiết bị hỗ trợ như: Đồ vớt cá, đèn chiếu sáng, đèn sưởi, bộ lọc cho cá… Gần như đầy đủ trang thiết bị đều tìm thấy được trong tủ đó.

Bên trong bể: Bạn có thể trang trí cây thủy sinh, các loại san hô hay đắp cảnh bên trong nhìn sẽ bắt mắt hơn nhiều. Như một bức tranh thực tế thu nhỏ vậy.

Check Also

Thiết kế gác xép dành cho những căn hộ nhỏ

Thiết kế gác xép dành cho những căn hộ nhỏ Cảm giác thiếu thốn không …

Leave a Reply