Home / Internet / Vì sao cứ mùa đông là pin điện thoại lại tụt nhanh hơn?

Vì sao cứ mùa đông là pin điện thoại lại tụt nhanh hơn?

Nếu để ý bạn sẽ nhận ra rằng, vào mùa đông pin điện thoại có phần tụt nhanh hơn so với bình thường. Sự chênh lệch này không cao nhưng cũng đủ để người dùng có thể nhận thấy. Tại sao điều này lại xảy ra?

Lời giải thích cho điều này khá đơn giản và có phần tự nhiên hơn bạn tưởng đó!  đó là do tính chất và cấu tạo pin Lithium-ion hiện nay. Pin Lithium-ion hiện đã được sử dụng phổ biến trên hầu hết các loại thiết bị di động nhưng loại pin này vẫn có đặc điểm chưa thể khắc phục là bị ảnh hưởng của sự tăng giảm nhiệt độ của thời tiết.

Nếu nhiệt độ cao hoặc quá lạnh, pin không thể duy trì được sự ổn định. Trong trường hợp quá lạnh, thời lượng của pin sẽ bị giảm do các phản ứng hóa học giữa 2 điện cực bên trong xảy ra chậm hơn.

Cho đến nay, các nhà khoa học vẫn hiểu rõ về nguyên lý cân bằng trong pin điện thoại nên vẫn chưa thể đưa ra giải pháp khắc phục tình trạng pin điện thoại lại tụt nhanh hơn vào mùa đông, nhất là ở các nước phương Tây, khi vào mùa đông nhiệt độ có thể giảm sâu dưới mức 0 độ C.

Nhiệt độ là bao nhiêu để khiến pin điện thoại sụt thê thảm?

Theo phản ánh của nhiều người dùng, vào mùa đông smartphone của họ có xu hướng sập nguồn nhanh hơn đáng kể so với các thời điểm khác trong năm nếu đạt mức pin yếu. Ví dụ, vào mùa đông khi pin tụt xuống 10% nhiều khả năng điện thoại sẽ bị tắt nguồn đột ngột, trong khi vào các thời điểm khác trong năm, thời lượng pin 10% vẫn đủ cho bạn đem máy đi cắm sạc mà không tắt nguồn.

Thực ra nếu bạn ở Việt Nam trong những ngày trời lạnh và cảm thấy pin điện thoại sụt nhanh hơn thật, thì lời khuyên là… nên đi thay pin mới đi. Trên thực tế, các nhà sản xuất điện thoại có thể đảm bảo rằng máy vẫn hoạt động tốt trong khoảng 0 – 45 độ C.

Ngoài khoảng đó, mọi chuyện mới bắt đầu trở nên khó khăn hơn với máy. Vì vậy, nếu có cảm thấy pin sụt nhanh hơn thì chỉ là “thần hồn nát thần tính”, hoặc điện thoại của bạn đã đến lúc cần thay thế rồi mà thôi.

Sạc dự phòng cho điện thoại :

Khi điện thoại của bạn có dấu hiệu sụt pin nhanh ,nhất là trong thời tiết mùa đông này ngoài việc thay thế pin điện thoại mới bạn còn cách khác là mua cho mình một cục pin dự phòng là thích hợp nhất .

Mua Sạc Dự Phòng Chính Hãng Tại :  Phukienvang.com

Check Also

Những nguyên nhân gây chai pin và cách khắc phục

Bạn đang dùng điện thoại , Bạn cảm thấy pin điện thoại sử dụng mau hết …

Leave a Reply