Home / Bếp ga / Thiết kế nội thất phòng ngủ 5 bước trang trí chuyên nghiệp

Thiết kế nội thất phòng ngủ 5 bước trang trí chuyên nghiệp

Để có được không gian phòng ngủ đẹp yên tĩnh , không phải là một công việc đơn giản .Nhiều người cho rằng việc trang trí hay thiết kế nội thất phòng ngủ tốn quá nhiều thời gian cũng như chi phí và không cần thiết .Trên thực tế cho thấy thiết kế nội thất phòng ngủ rất quan trọng nó ảnh hưởng trực tiếp tới giấc ngủ cũng như phong thủy của ngôi nhà . Sau đây là 5 bước hướng dẫn của chúng tôi cho bạn nếu muốn thay đổi không gian phòng ngủ của mình .

1. Biên tập

Nhìn xung quanh phòng ngủ của bạn như thể nhìn thấy nó  là một không gian thoải mái và hấp dẫn, hay là một mớ hỗn độn? Thông thường, phòng ngủ trở thành nơi để đò đạc  trong nhà .

Bước đầu tiên của việc thiết kế lại đấy là chỉnh sửa . Hãy xem xét phòng ngủ của bạn với một con mắt quan trọng và khách quan. Bạn yêu thích điều gì? Cái gì đáng để giữ, và cái gì tốt hơn nhất là được tặng hoặc bỏ đi? Những gì thuộc về một khu vực khác trong nhà của bạn? Phòng ngủ nên là một nơi nghỉ ngơi nhẹ nhàng , vừa thư giãn vừa nạp năng lượng cho bạn vào cuối ngày. Bắt đầu quá trình sửa chữa  bằng cách loại bỏ bất cứ thứ gì bạn không cần và yêu thích. Và phần tốt nhất của chỉnh sửa?

2. Cấu hình lại

TRang trí nhà giống như một chuyến đi đường. Nếu không có bản đồ hoặc chỉ đường rõ ràng, bạn có thể không bao giờ đến đích. Ở bước hai, bạn sẽ cấu hình lại đồ đạc trong phòng ngủ để phù hợp với tầm nhìn trong tâm trí của bạn. Bắt đầu với những câu hỏi cơ bản: Đồ nội thất của bạn có phù hợp với sở thích và nhu cầu của bạn không? Là giường của bạn đủ lớn (hoặc nó quá lớn)? Phòng ngủ của bạn có hoạt động được không? Các câu trả lời cho những câu hỏi này cung cấp cho bạn một hướng dẫn để tạo ra phòng ngủ mơ ước của bạn.

Một khi bạn đã rõ về những điều cơ bản, hãy nhìn xung quanh căn phòng của bạn. Bây giờ là lúc để có được chi tiết hơn; Hãy tự hỏi nếu đồ nội thất được định vị thích hợp và các phụ kiện được hiển thị với lợi thế tốt nhất của nó. Tất cả bắt đầu từ giường của bạn: một nguyên tắc đơn giản là đặt giường của bạn cạnh bức tường dài nhất trong phòng, sau đó đặt các mảnh đồ đạc còn lại của bạn ở vị trí bổ sung nhất xung quanh nó.

Tham khảo thêm:

cách ngăn tách phòng ngủ

3. Sơn

Màu sắc có tác động đáng kể đến tâm trạng của bạn. Đó là lý do tại sao một trong những cách dễ nhất để mang đến cho phòng ngủ của bạn một diện mạo hoàn toàn mới là thay đổi màu tường.

Khi nói đến việc chọn màu sơn, Xem xét tính cách và lối sống của bạn: Ví dụ, nếu bạn thích làm vườn, bạn có thể muốn chọn một màu sơn xanh hoặc vàng mềm mại để tạo lại cảm giác ngoài trời. Hãy suy nghĩ về phong cách của bạn. Để tạo cảm giác quyến rũ và hiện đại hơn, hãy chọn màu tường phòng ngủ tối hơn , chẳng hạn như màu xám đậm, xanh đậm hoặc thậm chí là màu đen . Tuy nhiên, hãy luôn nhớ rằng mục đích cuối cùng của phòng ngủ của bạn là mang đến một nơi nghỉ ngơi thư giãn cho giấc ngủ.

4. Làm mới

Bây giờ bạn đã có kế hoạch cho phòng ngủ của mình và nó được sơn bằng màu sắc yêu thích của bạn, đã đến lúc nhìn vào chiếc giường của bạn. Ngôi sao của phòng ngủ. Một trong những cách nhanh nhất và dễ nhất để mang đến cho phòng ngủ của bạn một diện mạo hoàn toàn mới là thay đổi giường ngủ của bạn.

Khi nói đến việc lựa chọn giường của bạn . Bộ đồ giường màu trắng mới ngay lập tức làm cho căn phòng có cảm giác cập nhật, sạch sẽ và thanh lịch.

5. Phụ kiện

Phòng ngủ là một nơi tuyệt vời để giới thiệu những bức ảnh của bạn, hãy đầu tư vào một vài khung hình mới hoặc vẽ những khung hình cũ của bạn để mang đến cho bức tranh của bạn một cuộc sống mới.

Hãy chắc chắn rằng bạn có đủ ánh sáng đầu giường để đọc sách, và nếu bạn không có , hãy mua một chiếc đèn mới hoặc lấy lại một chiếc đèn từ nơi khác trong nhà. Cung cấp cho nó một sắc thái mới để phối hợp với thiết kế phòng ngủ mới của bạn.

Phụ kiện không phải tốn nhiều tiền để trở nên xinh đẹp và thanh lịch. Những điểm nhấn cuối cùng này sẽ nâng cao thiết kế phòng của bạn và nhắc nhở bạn vào cuối ngày của những thứ và những người bạn yêu thích.

 

 

Check Also

Ý tưởng tuyệt vời thiết kế cho gầm cầu thang nhà bạn

Ý tưởng tuyệt vời thiết kế cho gầm cầu thang nhà bạn Trong một ngôi …

Leave a Reply