Home / Bếp ga / Tạo không gian phòng ngủ cho căn hộ nhỏ

Tạo không gian phòng ngủ cho căn hộ nhỏ

Tạo không gian phòng ngủ cho căn hộ nhỏ

Nếu căn hộ của bạn chỉ là một phòng, không có tường để ngăn cách phòng ngủ với phòng khách thì có lẽ nó giống phòng ký túc xá hơn . Bạn có thể làm gì?  Hãy bắt tay vào để thực hiện thiết kế xắp xếp lại nội thất căn hộ của mình, có nhiều thủ thuật để tạo các khu vực riêng biệt đặc biệt là không gian phòng ngủ cần nhiều sự riêng tư.

Những gì bạn đang thiếu trong không gian, bạn có thể xắp xếp cải tạo theo phong cách của mình. Hãy dùng những cách sau đây để ngăn tách phòng ngủ cho mình mà không cần thay đổi kiến trúc của căn nhà .

1. Tạo sự tách biệt với rèm ngăn phòng

Các không gian sống hiện đại ngày nay, đặc biệt là ở các thành phố lớn thường có diện tích khá khiêm tốn. Chính vì thế, việc tận dụng không gian là việc làm cần thiết. Sử dụng rèm ngăn không gian là một giải pháp tối ưu.

2. Lắp đặt cửa lùa

Thông thường, người ta làm cửa trượt cho phòng thay đồ, làm cửa sổ, tủ âm tường hay ngăn cách giữa 2 phòng trong nhà. Có rất nhiều vật liệu bạn có thể sử dụng cho cửa trượt, như gỗ, nhôm hoặc kính và mẫu mã rất đa dạng.

Tham khảo thêm:

thiết kế nội thất biệt thự đơn lập

3. Xây dựng một nửa bức tường tạm thời

Thiết kế ngăn tách phòng ngủ bằng nửa tường vẫn tạo được độ mở nhất định cho không gian thông thoáng hơn.Bạn có thể tạo một gác lửng áp trần để đưa chiếc giường lên đó. Nên nhớ là không tường ngăn cách. Thò đầu, đứng lên, di chuyển hoàn toàn thoải mái, không gian mở thoáng tầm nhìn, nhưng khi bạn nằm xuống thì lại cực khép kín.

4. Sử dụng tủ để chia không gian

Không có cách nào để đa nhiệm không gian sống hơn là sử dụng vách ngăn chia phòng có tính năng lưu trữ. Một tủ sách có thể là giải pháp hoàn hảo dành cho phòng của bạn ngay lúc này. Để linh hoạt nhất, hãy thêm bánh xe di động vào dưới chân tủ sách để bạn có thể di chuyển nó đến nơi bạn cần. Hoặc nếu bạn chắc chắn về việc mình sẽ không di chuyển nó, hãy xem xét tích hợp thêm nhiều ngăn lưu trữ khác nữa để tăng không gian lưu trữ.

5. Tối đa hóa không gian với nội thất đa năng

Hệ thống tối đa hóa phòng thông minh này tạo ra đã mang chức năng siêu lớn đến một căn hộ nhỏ . Các đơn vị kết hợp một phòng ngủ kiểu gác xép trên đầu của một căn phòng đa chức năng với đồ nội thất biến đổi. Một tính năng yêu thích là bàn ăn có thể gập vào tủ. Bức tường đối diện với người phụ nữ đang ngồi giấu một chiếc giường kích thước đầy đủ cho những người lớn.

6. Bức tường hai tông màu

Sơn tường các màu sắc khác nhau là một trong những cách đơn giản và hợp lý nhất để tạo sự tách biệt trong một căn phòng. Dove màu xám trên một phần của bức tường tạo ra ảo ảnh của một phòng ngủ

7. Giường gác xép trên bếp

Bạn có trần nhà cao? Xem xét việc ép một chiếc giường gác xép trên bếp của bạn. Làm như vậy trong căn hộ nổi bật trên đã tạo ra không gian cho một phòng khách khá lớn. Cầu thang đôi làm đơn vị lưu trữ.

Check Also

Thiết kế gác xép dành cho những căn hộ nhỏ

Thiết kế gác xép dành cho những căn hộ nhỏ Cảm giác thiếu thốn không …

Leave a Reply