Home / Internet / Hướng dẫn tính số lần sạc điện thoại của 1 cục pin sạc dự phòng

Hướng dẫn tính số lần sạc điện thoại của 1 cục pin sạc dự phòng

Bạn đang muốn mua một cục sạc dự phòng ,thường những cái được bạn quan tâm đầu tiên là hãng sản xuất ,sau đó là dung lượng pin , các công nghệ hỗ trợ như ( có hỗ trợ sạc nhanh sạc không dây hay không ).Tuy nhiên bạn đã bao giờ tự hỏi pin sạc dự phòng này dùng được bao nhiêu lần cho điện thoại của ban? 2 lần, 3 lần hay thậm chí cả chục lần?  Nhưng làm thế nào mà những nhà sản xuất đưa ra con số này? Hôm nay, chúng ta sẽ khám phá công thức tính số lần sạc pin để bạn được trang bị cơ sở tri thức tốt nhất có thể khi mua một sản phẩm mới.

Công thức tính số lần sạc pin

Các nhà sản xuất pin sạc dự phòng sử dụng công thức sau đây để tính toán số lần pin dự phòng của họ cung cấp cho điện thoại:

(Dung lượng pin dự phòng x 3,7) : (điện áp ra của ngân hàng điện x 0,85) : dung lượng pin của thiết bị = Tổng số lần sạc

Công thức tính số lần sạc pin từ sạc dự phòng
Công thức tính số lần sạc pin từ sạc dự phòng

Với công thức này, hãy xem xét một vài ví dụ. Đầu tiên, iPhone 8, có kích thước pin là 1.821mAh, nhỏ hơn một chút so với iPhone 7. Sử dụng công thức trên, chúng ta có thể mong đợi sạc được 7.7 lần iPhone 8 từ một pin dự phòng với một công suất 16000mAh.

(16000 x 3.7) : (5 x 0.85) : 1821 = 7.7 lần sạc

Đối với Samsung Galaxy S8, chúng ta có thể tính toán tương tự cho pin 3000mAh của nó:

(16000 x 3.7) : (5 x 0.85) : 3000 = 4.6 lần sạc

Tìm hiểu các con số trong công thức tính số lần sạc

Chúng tôi đã cung cấp cho bạn một công thức, nhưng chắc hẳn các bạn không hiểu ý nghĩa của các con số ? Hãy bắt đầu với số nhân đầu tiên 3.7. Đây là điện áp trung bình mà bạn tìm thấy trong pin. Thông thường bạn tính toán số này bằng cách tìm điểm giữa của 1 cell pin đã đầy và 1 cell pin rỗng hoàn toàn và 3.7 là 1 con số cụ thể ở nhiều pin tuy vậy không phải là đúng đối với tất cả các pin lithium-ion. Pin Li-ion có tính coban thì trung bình khoảng 3,6 trong khi các pin chứa mangan ở mức 3,7.

Dung lượng pin của 1 số dòng smartphone phổ biến hiện nay
Dung lượng pin của 1 số dòng smartphone phổ biến hiện nay

Con số 0.85 là gì? 0.85 là hiệu suất trung bình của một pin dự phòng, có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ nhận được 100% tổng số công suất mong đợi như quảng cáo. Điều này là do 2 nguyên nhân. Thứ nhất, bởi vì các pin sạc dự phòng có điện áp đầu ra thay đổi từ trung bình 3,7 tới 5, năng lượng sẽ bị mất khi di chuyển qua các mạch điện của nó. Thêm vào năng lượng đó bị mất khi nhiệt trong quá trình chuyển và trong điện thoại thông minh khi di chuyển đến pin; như vậy chỉ còn khoảng 85% hiệu quả do điện áp lãng phí và bị mất.

Pin dự phòng không dây Mipow Cube X10000+ : Phukienvang.com

 

Check Also

Sạc dự phòng siêu phẩm Mipow Cube X3

Được mệnh danh là viên pin sạc dự phòng kiêm sạc không dây (đối với …

Leave a Reply