Hướng Dẫn Cách Giữ Đầy Phễu Bán Hàng

Việc lựa chọn hình thức kinh doanh theo mô hình phễu bán hàng ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên, đối với bất cứ doanh nghiệp nào áp dụng mô hình này thì việc tìm hiểu, duy trì giữ đầy phễu bán hàng là rất cần thiết. Cùng MOVAN tìm hiểu cách giữ đầy phễu bán hàng cự c kì hiệu quả thông qua bài viết dưới đây:

Giữ đầy phễu bán hàng như thế nào?

Tưởng tượng phễu bán hàng của bạn 

Hãy tưởng tượng phễu bán hàng hiện đại cơ bản như một cái phễu. Phần đỉnh của phễu, bạn cho vào triển vọng. Bạn phải gọi chắc chắn số người tiềm năng, để chắc chắn về số lượng kỳ vọng. Con số này thay đổi tùy vào thị trường, sản phẩm hoặc dịch vụ, kỹ năng cá nhân của bạn trong tầm nhìn, quảng cáo và một vài yếu tố khác.

Việc tưởng tượng ra phễu bán hàng sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quát về những việc cần làm trong những giai đoạn tiếp theo. Giống như việc vạch ra một khung công việc cần thực hiện.

Trình bày, thuyết phục

Phần 2 của phễu bán hàng là trình bày. Ở giai đoạn này bạn trình bày, giới thiệu để khách hàng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bên mình. Bạn cần thuyết phục khách hàng để họ có cái nhìn thiện cảm, mong muốn hiểu rõ và sau đó có ý định mua nó. Ở bước này bạn sẽ có được chỉ số trực tiếp giữa số người gọi ban đầu và số người đồng ý gặp bạn. Nói rõ hơn: Ví dụ bạn có cuộc gọi triển vọng của 20 người để có 5 lần trình bày. Điều đó đưa bạn chỉ số 20/5 cho triển vọng hoạt động. Bán hàng là trò chơi nhiều con số.

Thuyết phục khách hàng

Thuyết phục khách hàng

Theo đuổi và tiếp cận

Trong phần 3 của phễu bán hàng là theo đuổi và tiếp cận. Hãy nghe này, bạn theo đuổi với hai triển vọng để bán một sản phẩm. Điều đó nghĩa là bạn phải đưa ra 20 triển vọng lên đầu của phễu để bán hàng để có một sản phẩm ra bên ngoài của đáy phễu, chỉ số của 20/1. Nguyên tắc đó là “Giữ cho phễu luôn đầy

Lúc này bạn nên kiên trì theo đuổi khách hàng một cách khéo léo. Có thể sử dụng một trong những cách như gửi email hỏi thăm khách hàng. Hoặc hỏi về những vấn đề, vướng mắc mà khách hàng đang gặp phải. Nếu có thể bạn nên đưa ra những lời khuyên về giải pháp hữu ích cho họ. Giúp họ nhanh chóng giải quyết được vấn đề một cash hiệu quả. Nói tóm lại bạn cần tạo cho khách hàng cảm giác rằng bạn thực sự quan tâm đến nhu cầu của họ. Và bạn hoàn toàn có thể mang lại những giá trị cần thiết cho họ.

Khi khách hàng cảm thấy lựa chon bạn là một quyết định sáng suốt, họ hài lòng và sẽ không ngần ngại chia sẻ với mọi người xung quanh. Điều này thực sự rất tuyệt vời, giúp đầu vào phễu của bạn ngày một đầy.

Đối tượng khách hàng trong phễu bán hàng là ai?

Xác định rõ ràng triển vọng tốt là “Một vài người có thể và sẽ mua và trả tiền trong khoảng thời gian hợp lý.” Đừng phí thời gian bán hàng quý báu với người dễ thương mà họ chả thể ra quyết định, về tiền, hay khả năng để mua sản phẩm của bạn

Tiếp tục nghĩ về thu nhập cá nhân, và luôn luôn chắc chắn rằng khách hàng bạn đang nói đến có thể tạo dựng thu nhập đủ sớm để bù đắp cho thời gian bạn đầu tư cho họ.

Khách hàng có tiềm năng

Có thể xác nhận sự cần thiết rằng sản phẩm của bạn có thể thêm vào

Có định hướng thân thiện và tạo ra ấn tượng tốt đẹp của bạn, công ty và ngành

Khách hàng tiềm năng sẵn sàng và có thể làm một quyết định mua trong tương lai gần.

Tiềm tàng cho việc bán hàng của bạn và những việc liên quan.

Khách hàng tiềm năng

Khách hàng tiềm năng

Khách hàng kém triển vọng

Sẽ không ra kết quả về tiền, không quyết định mua sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Gây ra nguy cơ của bạn, công ty bạn hoặc sản phẩm của bạn

Tranh cãi và rắc rối về giá của bạn

Do dự về việc mua hàng từ bạn.

Hotline Movan: 01656.000.123

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top