Tips Chốt Sales bằng Email Marketing với Phễu bán hàng

Đối với các doanh nghiệp thì việc Marketing là một phần việc tối quan trọng của họ. Do vậy những nhân viên của họ có thể dành cả ngày làm việc của họ trong hộp thư Email, đặc biệt là trong bán hàng. Nhưng Email marketing làm sao để không gây phiền nhiễu? Tỷ lệ mở – đọc Email sao cho cao nhất? Thì hôm nay tôi ở đây để giúp các bạn làm điều đó bằng cách viết Email marketing để chốt bán hàng hiệu quả nhất.

Cách chốt sales bằng Email marketing hiệu quả

Bước 1. Tạo Sales Email Marketing ngắn gọn xúc tích

Một Sales Email marketing hiệu quả là sẽ là 1 Email ngắn gọn, dễ hiểu nhất, và dễ nhìn ra nhất. Vậy nên nếu một email dài rườm rà sẽ làm tăng khả năng khách hàng khó chịu khi đọc và cho sẽ vào thùng rác ngay lập tức.

Hãy đảm bảo tính chất lượng của Email marketing bán hàng sao cho bố cục đơn giản, ngữ pháp chính tả chuẩn xác. Lời khuyên có thể sử dụng công cụ hỗ trợ về Ngữ pháp để làm cùng.

Hãy tối ưu Sales Email marketing cả trên điện thoại thông minh. Vì có đến 50% khách hàng dùng mobile mở Email và 30% trên trang web, và 20 % sử dụng cả 2 loại để xem Email. -> Kiểm tra tính toàn vẹn ngay trên Mobile.

Bước 2. Email Sales phải có Lời kêu gọi hành động (CTA)

Nếu bạn đang viết một email bán hàng cho khách hàng tiềm năng. Rất có thể bạn đang mong đợi điều gì đó từ họ. Tự hỏi mình một vài câu hỏi trong khi soạn thảo email của bạn – sao mình gửi email này? Mình mong đợi kết quả gì là?

Nếu bạn muốn sắp xếp cuộc họp, hãy đề xuất một ngày và giờ cụ thể, thời gian họp bao lâu?

Ví dụ “Tôi rất vui được chia sẻ (chỉ 45 phút) để cho bạn thấy làm thế nào chúng tôi có thể giúp bạn có được nhiều khách hàng tiềm năng hơn. Tôi sẽ làm việc đó vào thứ 2 ngày 11/9/2017 lúc 10 giờ sáng?

Bước 3. Hãy viết Sales Email marketing có thời hạn

Nếu bạn đang mong đợi một phản ứng liên quan đến đề xuất của mình, “hãy đưa ra một thời hạn”.  Tất nhiên, làm điều đó một cách trang nhã. Đừng làm cho nó như là một tối hậu thư rằng ép khách hàng phải chấp nhận. Bằng cách thêm một chút cấp bách để tạo thêm áp lực thân thiện sẽ giúp sự tương tác của khách hàng với Email tốt hơn nhiều đấy.

Ví dụ“Đây là đề xuất của chúng tôi dựa trên các chi tiết chúng tôi thảo luận ngày hôm nay. Các điều khoản này có hiệu lực cho đến Thứ sáu. Tôi rất mong muốn được nghe phản hồi từ bạn trước lúc đó. “

Bước 4. Sử dụng công nghệ mới vào Sales Email marketing là một lợi thế

Kết hợCông nghệ bán hàng mới để làm cho giao tiếp email hiệu quả hơn.

Sử dụng công nghệ mới vào Email marketing

Ví dụ: Công nghệ mới nhất 2017 là Movan.vn

Thời buổi kinh doanh bán hàng online thì công nghệ ” phễu bán hàng MOVAN”. Được biết với cách gọi “Giải pháp kinh doanh phễu bán hàng “ hiệu quả ở thời điểm hiện tại. Và tương lai thì chắc chắc nó vẫn là 1 giải pháp tốt vì Movan chăm sóc khách hàng rất tốt, từ các ngách nhỏ nhất, chi tiết nhất. Có thể giúp bạn làm mọi thứ từ việc: tìm kiếm khách hàng, phân loại khách hàng tiềm năng, tiếp cận với khách hàng, chốt sales đơn hàng, chăm sóc khách hàng…từ a-z

Giả sử bạn đã gửi đề xuất tới khách hàng tiềm năng qua Sales email marketing. Với công cụ theo dõi Email của Movan, bạn có thể xem liệu email đó đã được mở chưa và có phản hồi từ Email đó không – Có phải nó được mở nhiều lần không? Có được chuyển tiếp cho bạn bè người thân không? Được xem ở vị trí cụ thể nào… Đó là một phần nhỏ hữu ích trong các hiệu quả của công nghệ mới mang lại

Nếu không có trình theo dõi email, bạn sẽ không bao giờ biết được Sales Email marketing đó hoạt động như thế nào với từng khách hàng, đặc biệt là với những khách hàng tiềm năng.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng dữ liệu vay mượn để thực hành tốt nhất. Các công ty như MailChimp đã thực hiện nghiên cứu tuyệt vời về tiêu chuẩn email bán hàng có thể khiến bạn đi đúng hướng ở link này: https://mailchimp.com/resources/research/

Bước 5. Cá nhân hoá Email bán hàng hiệu quả như thế nào?

Đừng giống như một chú Rô bốt lúc nào cũng làm theo nguyên tắc.  Hãy là một ông chủ chăm chỉ – sáng tạo. Làm việc thật sự với khách hàng để có thể học hỏi một điều gì đó về khách hàng tiềm năng của bạn! Tìm kiếm họ trên các phương tiện truyền thông, báo chí, website, MXH Faceboook, Zalo…Hãy làm cho họ biết chúng ta đã tìm hiểu trước về họ trước khi đưa ra một lời đề nghị nào đó, thì khả năng thuyết phục sẽ rất cao.

Ví dụ : Với công ty bất động sản. Họ cần bán những căn biệt thự vài chục tỷ, thì ta sẽ cung cấp cho công ty những đại gia nhiều tiền đang cần mua. Chứ không phải là những khách hàng thông thường khác họ cũng muốn mua nhà, nhưng chỉ là nhà dân bình thường hoặc chung cư gia đình nhỏ mà thôi. Còn vì sao ta biết được những đại gia đó cần mua thì như ở trên( phần 4) tôi đã share về việc kết hợp công nghệ mới Movan sẽ lọc được những khách hàng tiềm năng. Hoặc bằng công cụ gì đó khác mà bạn thích, có thể biết được thay cho giải pháp Movan.

Tôi muốn nói ở đây vì là Email ngắn gọn nên phải là xúc tích. Do đó việc chọn lựa thông tin, thông điệp phải chuẩn. Chuẩn thôi chưa đủ, mà còn phải chuẩn tới từng khách hàng, từng trường hợp cụ thể.

Hãy nhớ không bao giờ gửi một Sales Email marketing mà nội dung chung chung. Nếu bạn làm điều đó chắc chắn Email đó sẽ không được đọc và sẽ bị cho vào spam, thùng rác.

Gợi ý viết Email marketing theo cá nhân hóa hiệu quả:

Thay vào đó, hãy tập trung vào giá trị duy nhất mà sản phẩm, dịch vụ của bạn có thể giải quyết vướng mắc cho công ty mà bạn đang nhắm tới.

Bao gồm 1 hoặc 2 chỉ số chi tiết về kết quả tích cực từ một vài khách hàng đã nhận thấy từ việc sử dụng sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Bằng việc cá nhân hóa email hơn, bạn có  nhiều cơ hội tốt hơn để kết nối với khách hàng tương lai của mình.

Bước 6. Tiến xa hơn Sales Email marketing

Chốt sales bằng Email marketing

Tuy đây không thuộc trong nội dung của chốt Sales với Email marketing . Nhưng nó vẫn liên quan đôi chút, và sẽ có lợi cho bạn nếu những bước trên chưa thực sự làm lay động những khách hàng khó tính.

Với bán hàng online bằng Email marketing thì quy trình thường là thứ 1:”Email, thứ 2 là “gọi- Call”. Là người bán hàng thông thái, trước hết nên sử dụng Email để tạo ra sự quan tâm để đưa ra các đề xuất. Tuy nhiên trường hợp Email không phù hợp với bán hàng thực tế, thì việc thay đổi hình thức Marketing như  gọi cho khách hàng, hay tạo một cuộc họp trực tiếp là một việc cần phải làm ngay lúc này.

Việc có một cuộc gọi và một cuộc gặp trực tiếp với khách hàng tiềm năng, tác dụng đi sâu vào các vấn đề của khách, và lúc này đưa ra giải pháp phù hợp là thời cơ tuyệt vời để có được sự hợp tác giữa 2 bên.

Phần kết

Ngoài tất cả các lời khuyên ở trên, email của bạn phải có 3 phần đơn giản.

Giới thiệu –  Không thổi nó ở đây. Đối tượng và vài câu đầu tiên phải là một sự chú ý. Đó là sự khác biệt giữa việc mở cửa và bị lờ đi hoặc bị chặn.

Đề xuất giá trị, lợi ích mang lại là phần chính của Email marketing. Tập trung vào giá trị, và giải quyết một vấn đề cho khách hàng tiềm năng của bạn. Hãy cho họ biết tại sao “HỌ CẦN BẠN”? Nếu có một lợi ích rõ ràng và ngắn gọn cho khách hàng tiềm năng, bạn sẽ nhận được phản hồi. Còn nếu không, đó là thất bại của bạn.

Gọi hành động: đây là điểm quan trọng mà bạn mong đợi một phản hồi từ phía khách hàng. Hãy cần nhắc về việc tạo lời đề nghị hành động hiểu quả.

Chúc các bạn thành công!

 

 

 

Leave a Reply

Scroll To Top