Home / Hệ điều hành / Windows / Automation marketing là gì? Làm thế nào để xây dựng hệ thống automation marketing hiệu quả, tối ưu nhất?

Automation marketing là gì? Làm thế nào để xây dựng hệ thống automation marketing hiệu quả, tối ưu nhất?

Bạn đang thấy chán ngắt với  các cuộc gọi làm phiền, các email spam hay nhân viên chăm sóc khách hàng chưa tốt? Bạn  muốn giải quyết sự chán ngắt đó? Thì Automation Marketing  chính là giải pháp cứu cánh cho doanh nghiệp của bạn.Vậy Automation Marketing  là gì?  Và làm thế nào để xây dựng hệ thống Automation Marketing hiệu quả, tối ưu nhất?

Automation marketing là gì?

Automation Marketing (tự động hóa tiếp thị) là việc áp dụng phần mềm giúp tự động hóa quá trình tiếp thị cho doanh nghiệp. Phương pháp này giúp bạn tự động tạo ra khác hàng có tiềm năng, phân đoạn khách hàng, chăm sóc khách hàng và đưa họ đến gần với sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn.

Nhìn chung, Automation Marketing sẽ giúp các hành động tiếp thị được diễn ra một cách tự động. Thay vì việc trực tiếp gửi email cho từng đối tượng, làm việc trực tiếp với các phương tiện truyền thông hay thực hiện các thao tác lặp đi lặp lại trên trang web thì công nghệ này sẽ giúp bạn thao tác tất cả một cách tự động (auto) dễ dàng hơn rất nhiều.

Đối tượng sử dụng Automation Marketing

Automation Marketing là có thể áp dụng trên tất cả các ngành.

Ban đầu nhóm đối tượng đầu tiến sử dụng Automation Marketing là các ngành công nghiệp. Ví dụ như các ngành công nghệ cao, phần mềm, sản xuất hoặc dịch vụ trong kinh doanh,…

Tuy nhiên, hiện nay đối tượng áp dụng Automation Marketing ngày càng được mở rộng trên hầu hết các ngành như: sức khỏe y tế, tài chính ngân hàng, truyền thông, bán lẻ,… Hầu hết các doanh nghiệp sử dụng phần mềm theo hướng tiếp cận và tương tác với khác hàng để giữ chân và nhân rộng mối quan hệ trong cả vòng đời của khách hàng.

Có thể thấy đối tượng sử dụng giải pháp Automation Marketing rất rộng. Với những lợi ích thể mang lại Automation Marketing được coi là giải pháp hữu ích cho các doanh nghiệp.

 

Làm thế nào để xây dựng hệ thống automation marketing hiệu quả, tối ưu nhất?

GIẢI PHÁP :
Tự động đọc Card-visit và tự động email chào khách khi gặp nhau.

Tự động lấy hết Email giao dịch của 100 nhân viên về Bigdata để chăm sóc tự động

Tự động đổ contact khách hàng trên Fanpage, Profile cá nhân về Bigdata để chăm sóc tự động

Tự động lấy contact vào thăm website đổ vào data và chăm sóc

Tự động phân tích hành vi khách hàng để đưa ra quy trinh nuôi dưỡng tự động cùng 1 lúc có thể thao tác được 100.000 khách hàng

Tự động lấy dữ liệu mà nhân viên cửa hàng nhập vào CRM , excels, Google docs để đưa vào hệ thống Automation marketing để chăm sóc và bán hàng.

Xây dựng hệ thống kết nối các phần mềm và đưa ra quy trình nuôi dưỡng khách hàng và Data mining kỹ càng sở thích và hành vi khách hàng để đưa ra kịch bản bán hàng hợp lý nhất cho khách hàng đúng thời điểm họ mong muốn nhất.

Hệ thống này giảm hầu như 50% chi phí marketing cho doanh nghiệp nếu tính toán chi phí hàng năm.

Hệ thống xây dựng không quá đắt tiền khi toàn bộ chi phí cho khoảng 100K khách hàng chỉ mất 10 triệu 1 tháng và chi phí xây dựng hệ thống, đào tạo nhân sự, xây dựng content, Content trigger…. chỉ tương đương với bạn xây dựng một cái website bán hàng tử tế.

 

Trên đây là những chia sẻ của MOVAN về Automation Marketing là gì và Làm thế nào để xây dựng hệ thống automation marketing hiệu quả, tối ưu nhất. Hy vọng bài viết sẽ cung cấp những thông tin hữu ích cho bạn đọc. Mọi thắc mắc và trao đổi các bạn có thể để lại bình luận bên dưới bài viết.

 

 

 

 

Check Also

Cách làm nước cốt dừa thơm ngon đặc sệt ai cũng mê

Nước cốt dừa là nước cốt lấy từ cơm dừa đã được nạo, xay thật …

Leave a Reply